วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง ให้เรียวสวยได้ ทำได้จริง เห็นผลชัวร์ 

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง

การมีขนาดต้นขาที่ใหญ่นั้น เป็นเรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ กังวลเป็นอย่างมาก เพราะมันส่งผลต่อความมั่นใจ ในการสวมใส่เสื้อผ้า ซึ่งลดขาใหญ่ ผู้หญิง นั้นสามารถทำได้หลายวิธี ตั้งแต่การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร และวิธีการทางการแพทย์ที่มาช่วยเหลือ การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง โยคะ หรือแม้แต่การเดินเร็ว ๆ การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้นและช่วยลดไขมันในต้นขาได้ดี

นอกจากนี้การควบคุมอาหารก็มีบทบาทสำคัญในการลดขนาดขา ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหารที่มีไขมันสูงและน้ำตาลมาก ๆ และเพิ่มการบริโภคผักผลไม้ เส้นใย และโปรตีนคุณภาพ เพื่อส่งเสริมกระบวนการลดน้ำหนักและไขมันถ้าหากไม่สะดวกหรือไม่มีเวลาในการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร การรับความช่วยเหลือจากทางการแพทย์ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง มีกระบวนการทางการแพทย์ที่ช่วยให้ไขมันต้นขาลดลงได้ เช่น กระตุ้นด้วยเทคโนโลยีความเย็น หรือการใช้ยาเพื่อช่วยลดไขมันโดยตรง

เพราะฉะนั้น วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง การลดขนาดขาใหญ่ไม่ใช่เรื่องที่ยากและเป็นไปไม่ได้ แต่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจในการปฏิบัติตามวิธีการที่เหมาะสมและเห็นผล ไม่ว่าจะเลือกทานอาหารอย่างถูกวิธี ออกกำลังกาย หรือไปพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติม การลดขนาดขาใหญ่ เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำได้ และเป็นการดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างดีที่สุด และสามารถทำได้จริง ๆ นอกจากนี้พฤติกรรมที่ทำให้แขนใหญ่ยังส่งผลต่อผู้หญิงหลายๆคน สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้

เทคนิค วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง ที่เป็นปัญหากวนใจของหลายคน

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง ด้วยการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดขนาดต้นขาใหญ่ของผู้หญิง เนื่องจากการออกกำลังกายที่เน้นไปที่กล้ามเนื้อต้นขา จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการออกกำลังกายเช่นการเดินเร็ว การวิ่ง หรือกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อต้นขา เช่น ฟุตบอล และการฝึกแบบ resistance training ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันได้ตามที่ต้องการ ความสำคัญของการออกกำลังกายไม่เพียงแค่ช่วยในการเผาผลาญพลังงานเท่านั้น แต่ยังช่วยในกระบวนการลดน้ำหนักและลดขนาดต้นขาใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

ท่าออกกำลังการลดต้นขาใหญ่

นี่คือวิธีออกกำลังกายเพื่อลดขนาดต้นขาใหญ่ของผู้หญิง:

1.สควอท (Squats)

 • ยืนตัวตรง แยกเท้ากว้างเท่าความห่างของไหล่
 • ลดตัวลงโดยเอียงหลัง ให้เข่าอยู่ตรงกับส้นเท้าและไม่เกินเท่าลำตัว
 • อย่าให้หัวเข่าเกินไปหน้าจนเกินพื้น

2.ลันจ์ (Lunges)

 • ยืนตัวตรง ก้าวออกไปข้างหน้า และลดตัวจนต่ำสุดที่สามารถทำได้
 • ให้เข่าอยู่ในองศาประมาณ 90 องศา และไม่เกินเท่าลำตัว

3.Calf raises

 • ยืนตัวตรง ยกส้นเท้าขึ้นจนสูงที่สุด และลดลงเหยียดกล้ามเนื้อน่อง
 • ทำตามจำนวนเซ็ตและครั้งที่กำหนด

4.Leg curls

 • ใช้เครื่องออกกำลังกาย Leg curls เพื่อการเน้นกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหลัง
 • ทำตามจำนวนเซ็ตและครั้งที่กำหนด

การออกกำลังกายด้วยท่าเหล่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาแข็งแรงและกระชับขึ้น อย่าลืมทำตามคำแนะนำเกี่ยวกับจำนวนเซ็ตและครั้งที่แนะนำเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง เร่งด่วน

การรับประทานอาหาร ลดปริมาณอาหาร

การปรับระดับอาหารที่รับประทานเป็นสิ่งสำคัญในการลดขนาดต้นขา ลดปริมาณอาหารที่มีไขมันสูง เช่น อาหารที่แช่น้ำมัน ขนมหวาน และอาหารจานใหญ่ อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง จะช่วยลดการสะสมไขมันตามต้นขา

 • การรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำและโปรตีนสูงมีประโยชน์มาก ๆ เพราะโปรตีนช่วยสร้างกล้ามเนื้อแข็งแรงและลดการสะสมไขมันตามต้นขาได้ดี การรับประทานอาหารเหล่านี้ร่วมกับการออกกำลังกายจะช่วยลดขนาดต้นขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • นอกจากนี้การดื่มน้ำเพียงพอก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและช่วยลดการสะสมไขมันในต้นขาและร่างกายโดยรวมอีกด้วย

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง เร่งด่วน

วิธีลดต้นขา ด้วย CoolSculpting

การใช้ CoolSculpting เป็นวิธีที่มีความนิยมในการลดขนาดต้นขาใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยมันใช้เทคโนโลยีการลดไขมันด้วยความเย็น การให้ความเย็นที่ -11°C เพื่อการแช่แข็งไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา การดำเนินการนี้ใช้เวลาประมาณ 35 นาที โดยเมื่อเซลล์ไขมันได้รับความเย็นมากพอ จะเกิดการหยุดการทำงานและตายไปอย่างถาวร ทำให้ต้นขาเล็กลงและกระชับขึ้นไขมันที่ถูกลดลงจะถูกกำจัดออกจากร่างกายในช่วง 3-4 สัปดาห์แรก จะมองเห็นว่าสัดส่วนเริ่มลดลงและกระชับขึ้น แต่ผลลัพธ์ที่เต็มรูปแบบจะเห็นได้ภายใน 3 เดือน การกระทำนี้สามารถลดไขมันได้ประมาณ 20-30% ในแต่ละครั้ง หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น สามารถทำซ้ำในจุดเดิมได้

CoolSculpting เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดขนาดบริเวณเฉพาะ เช่น ท้อง หน้าท้อง ต้นแขน และต้นขานั่นเอง การทำ CoolSculpting ให้ได้ผลดีควรใช้เครื่องแท้ที่มีคุณภาพและระบบป้องกันความเย็นอย่างเคร่งครัด เพราะถ้าใช้เครื่องปลอม อาจมีปัญหาเช่นผิวไหม้ ผิวไม่เรียบเนียน หรือสัดส่วนไม่สม่ำเสมอได้ ดังนั้นการเลือกทำ CoolSculpting ควรพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยในการทำ

วิธีลดต้นขา ด้วย เมโสแฟต

เมโสแฟตไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักแต่เป็นการลดไขมันและกระชับสัดส่วนต้นขาโดยเฉพาะ มันใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ถั่วเหลือง ไข่แดง และวิตามิน เป็นต้น ส่วนประกอบสำคัญมี Artichoke extract, Mesostabyl และ L-carnitine ที่มีประสิทธิภาพในการลดไขมันและทำให้สัดส่วนต้นขากระชับขึ้น

ฉีดเมโสแฟตลดต้นขา  เมโสแฟตช่วยกระตุ้นการใช้ไขมันเป็นพลังงานมากขึ้น (การเผาไหม้ไขมัน) และส่งเสริมกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย (metabolism) เมื่อฉีดบริเวณต้นขา มันช่วยในการทำให้ไขมันแตกตัวและถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ

ปัจจัยสำคัญในการลดต้นขา

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นปัจจัยสำคัญในการลดต้นขา

การนั่งนาน ๆ ซึ่งทำให้ต้นขาใหญ่เพราะการกดทับหรือไหลเวียนเลือดน้อยลงซึ่งทำให้เกิดการสะสมไขมัน ดังนั้น ถ้าต้องนั่งทำงานนาน ควรลุกขึ้นเดินเพื่อให้ร่างกายได้ขยับ นอกจากจะช่วยในเรื่องของต้นขาแล้ว ยังช่วยในการใช้พลังงานของร่างกายโดยรวม ลดโอกาสที่จะมีพุงอ้วนด้วย

แนวทางลดขนาดต้นขาเพื่อขาเรียวสวยที่กล่าวถึงมีดังนี้

 1. เลิกนั่งนาน ๆในไขว่ห้าง
 2. ลดการบริโภคน้ำตาลและแป้ง
 3. หนีบต้นขาขณะนั่งได้เป็นระยะเวลา 30-60 นาทีต่อวัน
 4. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่มีการกระแทกน้อย
 5. งดการใส่รองเท้าส้นสูง
 6. เขย่งปลายเท้า การเดินขึ้นลงบันไดต่อเนื่อง 50 ครั้ง
 7. ลดการบริโภคอาหารทอดและอาหารที่มีมัน รวมถึงน้ำอัดลม
 8. นวดต้นขาเพื่อช่วยละลายเซลลูไลท์หลังอาบน้ำ
 9. ปั่นจักรยานกลางอากาศเป็นเวลา 10 นาทีทุกวัน ทั้งเช้าและเย็น
 10. นอนโดยยกขาขึ้นเป็นเวลา 10 นาทีก่อนที่จะนอน

การปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้สามารถช่วยลดขนาดต้นขาและสร้างผลลัพธ์ที่ต้องการได้ แต่ควรจะร่วมกับการดูแลตนเองด้วยอาหารที่ดีและการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมด้วย

สรุป

วิธีลดขาใหญ่ ผู้หญิง การลดต้นขาใหญ่ที่ได้ผลยั่งยืนมากที่สุดคือการออกกำลังกายและปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร แต่ถ้าต้องการผลเร็ว สามารถใช้วิธีการเช่นการฉีดเมโสแฟต หรือเลือกใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ เช่น CoolSculpting เพื่อช่วยในการลดต้นขาใหญ่ได้ การใช้เมโสแฟตหรือ CoolSculpting สามารถช่วยในการลดไขมันและเพิ่มผลลัพธ์ได้ด้วย นอกจากนี้เรายังมีวิธีลดเหนียงแบบธรรมชาติมาแนะนำอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า