ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด 6 เคล็ดลับเปลี่ยนพุงย้วยเป็นเอวเอส

ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด

สาว ๆ หลายคนต่างก็มีความฝันว่าอยากให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดูสวยงาม โดยเฉพาะการให้ตัวเองมีเอวเอสเพราะการมีเอวที่คอดใส่ชุดอะไรออกมาก็สวย หลายคนอาจจะกำลังคิดว่าแล้ว ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด ซึ่งการดูแลรูปร่างในเรื่องอาหารการกินก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ และอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำควบคู่กันไปก็คือการออกกำลังกาย เพราะการจะได้มาซึ่งเอวเอสนั้นจะต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีด้วย ไม่ใช่แค่พุงยุบเอวสวย ก็พอแล้ว หากใครที่กำลังคิดแบบนั้นบอกเลยว่าผิดมาก ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเปลี่ยนพุงย้วยให้เป็นเอวเอสด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งจะได้ทั้งเอวเอส สุขภาพดี หุ่นเฟิร์มกระชับ พร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

6 เคล็ดลับเปลี่ยนพุงย้วยเป็นเอวเอส ใน 7 วัน

 • คาร์ดิโอ 90 นาทีช่วยได้

การออกกำลังกายในรูปแบบของคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจ ซึ่งจะช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย ทำให้น้ำหนักตัวลดลง ยิ่งออกนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นเท่านั้น โดยเราขอแนะนำให้ ปั่นจักรยาน, วิ่งเหยาะๆ จ๊อกกิ้งขึ้นเนินเขาที่มีความชัน, ว่ายน้ำหรือแข่งกีฬาที่มีการแข่งขันสองฝั่ง เช่น วอลเลย์บอล เทนนิส ปิงปอง เป็นต้น ในส่วนของการเต้นแอโรบิคเพื่อยืดเส้นยืดสาย ก็ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อหากต้องใช้เวลาในการออกกำลังกายนานขนาดนี้ โดยการออกกำลังกายด้วยคาร์ดิโอนี้แนะนำให้ทำ 5 วันต่อสัปดาห์

 • สร้างกล้ามเนื้อด้วยเวทเทรนนิ่ง 

หากออกกำลังกายในรูปแบบคาร์ดิโอแล้ว การสร้างกล้ามเนื้อด้วยเวทเทรนนิ่ง ( strength training ) ก็สำคัญไม่แพ้กัน การออกกำลังกายในรูปแบบนี้จะเร่งระบบเผาผลาญทั่วทั้งร่างกาย ทำให้กำจัดไขมันส่วนเกินได้มากขึ้นกว่าเดิม แนะนำให้เสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบทั่วทั้งตัว โดยจ้างเทรนเนอร์ที่มีความรู้ความชำนาญมาช่วยแนะนำ เพราะเขาจะแนะนำด้านโภชนาการให้เราด้วย ซึ่งเขาจะสอนให้ใช้เครื่องต่าง ๆ ในฟิตเนส ( โดยเฉพาะเครื่องยกน้ำหนักที่ต้องรู้วิธีการใช้ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดการบาดเจ็บได้ ) การทำเวทเทรนนิ่งนี้แนะนำให้ทำ 2 วันต่อสัปดาห์ อย่างต่อเนื่อง 

เคล็ดลับเปลี่ยนพุงย้วยเป็นเอวเอส

 • การรับประทานอาหาร

ถึงแม้ว่าจะมีการออกกำลังกายอย่างหนัก แต่หากไม่ควบคุมอาหารแล้วรับประทานแต่ของหวาน หรืออาหารที่มีไขมันสูง ก็จะทำให้มีห่วงยางส่วนเกินอยู่ดี ซึ่งหลายคนที่อยากมีเอวเอสมักจะมีคำถามว่า ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด จึงอยากแนะนำให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันและลดน้ำตาล รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวาน น้ำอัดลม เปลี่ยนจากน้ำอัดลมเป็นน้ำเปล่า พยายามดื่มให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว/วัน เลือกประเภทของอาหาร กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ขนมปังโฮลเกรน โฮลวีต, ข้าวกล้องแทนคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวอย่างข้าวขาว หรือขนมปังขาว เลี่ยงโปรตีนที่มีไขมันสูง เช่นเนื้อหมู เนื้อวัวติดมัน แล้วหันมารับประทานโปรตีนในแบบลีน ๆ ไม่ติดหนัง เช่น ปลา ไก่และไก่งวงแทนจะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

 • ควบคุมโซเดียมไม่ให้เกิน 2,300 มิลลิกรัมต่อวัน

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าโซเดียมหรือเกลือที่เป็นส่วนผสมในอาหารนั้นจะส่งผลให้ตัวบวมได้ โดยเฉพาะอาหารประเภทขนมขบเคี้ยว เบเกอรีชนิดต่าง ๆ เครื่องดื่มบางประเภท หากต้องรับประทานเพราะความชอบก็ไม่ควรให้โซเดียมเข้าไปในร่างกายเราเกิน 2,300 มิลลิกรัมต่อวัน และหากมีโรคประจำตัวอย่าง ความดันโลหิตสูงหรือเบาหวาน แพทย์จะสั่งลดปริมาณเกลือลงอีกเป็น 1500 มิลลิกรัม / วัน พยายามเลี่ยงอาหารรสจัด รับประทานอาหารรสจืด หรือไม่เพิ่มผงชูรสในขณะปรุงอาหาร เพราะหากหลีกเลี่ยงได้ก็จะทำให้ร่างกายไม่บวมและทำให้สุขภาพดีด้วย

 • ปั่นจักรยานอากาศ

ออกกำลังกายด้วยท่าปั่นจักรยานอากาศจะช่วยให้เอวกระชับได้ เพราะการออกกำลังกายด้วยท่านี้จะเน้นส่วนกล้ามเนื้อช่วงลำตัว และช่วงที่บิดเอวไปมาทำให้เอวดูคอดลงได้ ซึ่งท่านี้ง่ายมากแค่นอนราบกับพื้นแล้วยกศีรษะขึ้นจากพื้นเล็กน้อย วางมือประสานกันที่ท้ายทอยเพื่อช่วยการทรงตัว จากนั้นให้ยกขาขึ้นจากพื้น บิดช่วงลำตัว ยกเข่าซ้ายและเข่าขวามาชิดกัน ค้างไว้ 3 วินาทีแล้วสลับด้าน หมุนขาไปมาให้อยู่ในลักษณะเหมือนปั่นจักรยาน ให้ทำแบบนี้ 3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง โดยออกกำลังท่านี้ 3 วันต่อสัปดาห์ เมื่อทำครบสัปดาห์จะเห็นถึงความแตกต่างแน่นอน

 • แพลงก์ด้านข้าง (Side-plank)

การออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ด้านข้างนี้จะช่วยให้เอวคอดลงได้ โดยเริ่มจากนอนตะแคง แล้ววางข้อศอกไว้ข้างใต้ตรงกับหัวไหล่ แขนท่อนล่างและมือชี้ไปด้านหน้า คุณจะต้องออกแรงยกตัวขึ้นมา แล้วเกร็งท้องให้ลำตัวเป็นเส้นตรง ถ้าหากจะพลิกตัวหงายขึ้นให้บังคับตัวในลักษณะตะแคงไว้ เกร็งกล้ามเนื้อค้างไว้ 3 วินาที แล้วผ่อนตัวลงกลับไปที่ท่าเริ่มต้น แนะนำทำแบบนี้ 12 ครั้งแล้วสลับด้าน  ทำทั้งหมด 3 เซ็ต รับรองได้ว่าครบสัปดาห์จะเห็นถึงความชัดเจนของเอวเล็กลงได้อย่างชัดเจน

เอวเอสเร่งด่วน ดูดไขมันช่วยได้

เอวเอสเร่งด่วน ดูดไขมันช่วยได้ เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

หลังจากที่ได้มีการวางแผนเรื่องการออกกำลังกายท่าเล่นหน้าท้องและการดูแลเรื่องโภชนาการแล้ว เอวก็ยังไม่เอสสักทีซึ่งการปฏิบัติตัวอย่างที่เราได้แนะนำไปนั้นอาจจะทำให้เห็นผลล่าช้า หากต้องการมีรูปร่างที่ดี ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด แบบเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเร่งด่วนนั้นเราขอแนะนำให้ทำการดูดไขมันเอวเอส ซึ่งเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ในบริเวณรอบ ๆ เอวออกมา (ศัลยกรรมเอวคอด) โดยที่แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการสลายเซลล์ไขมันและดูดออกมา ในการดูดไขมันบริเวณเอวออกมานั้นจะเป็นวิธีการลดห่วงยางรอบเอวแบบเร่งด่วนและทำให้ไขมันหายไปทันที มีเอวเอสขึ้นมาทันตาเห็นเลย ซึ่งวิธีดูดไขมันจะมีวิธีใดบ้างจะพาไปดูดังนี้

วิธีดูดไขมันช่วยให้เอวเอสมีวิธีใดบ้าง ?

สำหรับวิธีการดูดไขมันเอวเอสนั้น แพทย์จะทำการดูดไขมันออกมาด้วยเครื่องดูดไขมันที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยเครื่องดูดไขมันที่แพทย์ใช้นั้นจะเป็นเครื่องที่ได้มาตรฐานและได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งเทคนิคการดูดไขมันเพื่อ ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด และกล้ามหน้าท้อง คือ

 • ดูดไขมัน TripleTite

ดูดไขมัน TripleTite เป็นเทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่ดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิวไปพร้อม ๆ กันถึง 3 เท่า ช่วยให้เอวดูคอด เรียวสวยและไม่หย่อนยาน ผสานพลังงานร่วมกันทั้งพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุและพลังงานการสั่นสะเทือน ซึ่งทุกเครื่องมือผ่านการรับรองจาก US FDA มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพ

วิธีดูดไขมัน ช่วยให้มีเอวเอส

ดูดไขมันหน้าท้อง เอว
รีวิว ดูดไขมันเอวเอส ดูดไขมัน sexy line
รีวิว ดูดไขมันพุงหมาน้อย ดูดไขมัน sexy line

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

สรุป

ทำยังไงให้มีเอวเอส เอวคอด คำถามที่หลายคนต้องการคำตอบ ซึ่งการจะมีเอวเอส เอวคอดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดแค่ดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้ตัวเล็ก หุ่นเฟิร์มกระชับขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เอวดูเล็กลงได้ แต่การกระทำนี้อาจต้องใช้เวลาและต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง อาจจะไม่ทันใจสำหรับคนที่ต้องการมีเอวเอสที่รวดเร็ว เราขอแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจาก รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่นี่จะมีทีมแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญในด้านการดูดไขมันเพื่อทำให้เอวเล็กลงได้ โดยจะให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการว่าควรใช้วิธีการดูดไขมันแบบไหน โดยการขอรับคำปรึกษานี้จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า