กินอะไรให้อกใหญ่ เห็นผลชัดเจน โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

กินอะไรให้อกใหญ่

เมื่อพูดถึงความสวยงามของสาว ๆ อกใหญ่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการ นอกจากจะเพิ่มความมั่นใจแล้ว อกใหญ่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเซ็กซี่และเสน่ห์ หากคุณเป็นหนึ่งในสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มขนาดอก นี่คือบทความที่คุณไม่ควรพลาด เราจะแนะนำเทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยให้อกใหญ่ขึ้นอย่างธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งพามีดหมอในกรณีที่สาว ๆ กลัวการทำศัลยกรรม

คุณสามารถใช้วิธีธรรมชาติและไม่มีผลข้างเคียงเพื่อให้อกใหญ่ขึ้น โดยการออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อหน้าอก การบริโภคอาหารที่หลายคนอาจสงสัยว่ากินอะไรให้อกใหญ่ การรับประทานสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการเพิ่มขนาดอก การออกกำลังกาย การสวมใส่บราให้ถูกต้อง วิธีทาครีมหรือนวดที่เพิ่มขนาดอกได้ การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาดอก ซึ่งวิธีนี้อาจเป็นทางลัดสำหรับคนใจร้อนที่ต้องการให้ตัวเองมีขนาดหน้าอกใหญ่ที่รวดเร็วทันใจ แต่ก่อนที่จะไปดูในเรื่องอาหารการกิน เราไปทำความรู้จักกับรูปแบบหน้าอกของสาว ๆ กันก่อนดีกว่าว่ามีแบบไหนบ้าง

หน้าอกสาว ๆ มีรูปแบบไหนบ้าง ?

 1. อกทรงกลม (Round) เป็นลักษณะที่แท้จริงของเต้านม โดยหน้าอกมีลักษณะทรงกลมทั้งด้านบนและด้านล่าง ทำให้มีความสวยงามและสมบูรณ์มากขึ้น ลักษณะหน้าอกแบบนี้มีความอวบอิ่มสวยงาม สามารถใส่บราได้ทุกแบบอย่างง่ายดาย หน้าอกแบบนี้ยังถือเป็นความเป็นที่ต้องการของผู้หญิงหลายคน เพราะช่วยเสริมความเป็นบุคลิกภาพให้ดูสวยงาม อ่อนหวานและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น
 2. อกทรงหยดน้ำ (Tear Drop) ลักษณะของหน้าอกจะคล้ายกับทรงกลม แต่บริเวณเนินหน้าอกจะไม่มีความอวบอิ่มเท่ากับบริเวณหน้าอกด้านล่าง ทำให้มองเห็นความคล้ายคลึงกันกับหยดน้ำ ทรงหน้าอกนี้เป็นทรงหน้าอกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำศัลยกรรมหน้าอก
 3. อกทรงเรียว (Slender) หน้าอกทรงนี้จะมีความแบนราบมากกว่าหน้าอกทรงอื่น ๆ ส่งผลให้มีคนบางคนเรียกหน้าอกทรงนี้ว่า “หน้าอกแบน” หรือ “อกไข่ดาว” ลักษณะของหน้าอกทรงนี้มีขนาดไซส์เล็กกว่า โดยความยาวของหน้าอกจะมากกว่าความกว้าง ดังนั้นภาพรวมของหน้าอกจะขาดความอวบอิ่มและดูหย่อนเล็กน้อย ดังนั้นสาว ๆ ที่มีหน้าอกทรงนี้จะมีความท้าทายมากกว่าในการแต่งตัว สำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าอกทรงกลมหรือหน้าอกทรงหยดน้ำ
 4. อกทรงชี้ออก (East West) ลักษณะของหน้าอกจะชี้ไปทางด้านข้างทั้งสองฝั่ง ทำให้หน้าอกแสดงความไม่สมดุลและส่วนกลางของหน้าอกมีระยะห่างจากกันมากกว่าปกติ การสวมใส่เสื้อผ้าที่มีการรัดรูป จะสามารถเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าอกแยกออกจากกันอย่างชัดเจน
 5. อกทรงระฆัง (Bell Shape) หน้าอกทรงนี้มีลักษณะคล้ายกับรูปร่างของระฆังที่กว้างขึ้นด้านบนและแคบลงด้านล่าง ส่วนความยาวของหน้าอกจะมากกว่าความกว้าง แต่หน้าอกทรงระฆังจะมีความเต็มทรงและมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้หน้าอกดูมีความอวบอิ่มพอควร สังเกตได้ว่าช่วงกลางของหน้าอกทรงนี้จะมีความห่างกันไม่ชิดเหมือนกับหน้าอกทรงกลม สำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าอกทรงนี้ สามารถเลือกเสริมหน้าอกด้วยบราดันทรงต่าง ๆ เพื่อให้หน้าอกดูชิดสวยงามมากยิ่งขึ้น
 6. อกทรงนักกีฬา (Athletic) ลักษณะของหน้าอกในทรงนี้มีขนาดเต้าที่กว้างและแบนเหมือนกล้ามเนื้อ การจับไปที่หน้าอกจะมีความคล้ายกับการจับกล้ามเนื้อ ทำให้บุคลิกภาพของผู้หญิงที่มีหน้าอกทรงนี้ดูมีเอกลักษณ์ที่เน้นความแมนเกินไป อีกทั้งยังทำให้การแต่งตัวที่เหมาะสมมีความท้าทายมากขึ้น

เพิ่มขนาดหน้าอกสาว ๆ

เพิ่มขนาดหน้าอกสาว ๆ ด้วยอาหารที่มีประสิทธิภาพ

หากคุณเป็นผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่และสวยงามขึ้น คุณอาจสงสัยว่าอาหารที่คุณรับประทานสามารถช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้หรือไม่ จริง ๆ แล้วมีอาหารบางอย่างที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มขนาดหน้าอกของผู้หญิงได้ มาดูกันว่ามีอาหารประเภทไหนบ้าง

 1. น้ำเต้าหู้ หรือ ถั่วเหลือง ในน้ำเต้าหู้หรือถั่วเหลือง มีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) ที่มีหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนของเพศหญิง ช่วยให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีสมดุลและเพิ่มความอวบอึ๋มให้กับหน้าอก ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งเต้านม และช่วยปรับผิวให้เปล่งปลั่งขึ้น
 2. ไข่ไก่ ไข่ไก่เป็นเมนูที่อร่อยและใช้ในการปรุงอาหารในทุกบ้าน นอกจากความอร่อยแล้ว ไข่ไก่ยังเป็นแหล่งโปรตีน กรดอะมิโน และวิตามินหลากหลายที่สำคัญต่อร่างกาย โดยเฉพาะไข่แดงที่มีสารไฟโตเอสโตรเจนอุดมสมบูรณ์! ช่วยให้อกสาวๆ อวบอิ่ม และเต่งตึงขึ้นได้อีกครั้งนั่นเอง
 3. อกไก่ และ ปีกไก่ ไม่เพียงแค่ไข่ไก่ที่มีโปรตีนสูง อกไก่และปีกไก่ก็เป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน การบริโภคไก่ไม่ได้มีแต่สารไฟโตเอสโตรเจนที่ช่วยขยายหน้าอกเท่านั้น ยังมีคอลลาเจนที่ช่วยกระตุ้นผิวพรรณให้กระชับและเต่งตึง มีกรดอะมิโนที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ในร่างกายซ่อมแซมตัวเองอยู่เสมอ และช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของร่างกายได้อีกด้วย
 4. มะพร้าว ในน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจนธรรมชาติอยู่มาก และยังมีสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม แคลเซียม โพสแทสเซียม แมกนีเซียม หรือวิตามินบี ช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่น ตึงตัว และทำให้อกใหญ่ขึ้นกว่าเดิมได้

สาว ๆ ใจร้อน อยากอกใหญ่ เสริมหน้าอกช่วยได้

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เบื่อกับการรอคอยจากการกินอะไรให้อกใหญ่ ซึ่งมันต้องใช้เวลา และไม่รู้ว่าจะเห็นผลจริงหรือไม่ วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเพิ่มขนาดหน้าอกที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว หลายคนคงคิดว่าต้องเป็นการทำศัลยกรรมแน่ ๆ เลย แน่นอนการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกช่วยได้ การทำศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอกนั้นสามารถเลือกขนาดและรูปทรงได้ตามความต้องการ แต่ก็ต้องมีงบประมาณในระดับหนึ่งจึงจะทำได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าหากต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นด้วยมือหมอจะมีวิธีใดบ้าง

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

เป็นวิธีหนึ่งที่นิยมใช้ในการเพิ่มขนาดหน้าอก ซิลิโคนเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการเสริมหน้าอก เมื่อนำซิลิโคนใส่เข้าไปในหน้าอก จะช่วยให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

การฉีดไขมันเพื่อเสริมหน้าอก

เป็นวิธีที่มีความนิยมเช่นกัน โดยใช้ไขมันของตนเองที่ถูกดูดออกมาจากส่วนอื่นของร่างกาย แล้วนำมาฉีดเข้าไปในหน้าอก เทคนิคนี้จะสร้างผลลัพธ์ที่หน้าอกดูสวยและเป็นธรรมชาติ แต่ไม่สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่มากมายในครั้งเดียวได้

การเสริมหน้าอกไฮบริด

เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่ใช้เทคนิคใหม่ โดยผสมผสานการใช้ซิลิโคนและการฉีดไขมันหน้าอกร่วมกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีหน้าอกขนาดใหญ่ขึ้น คุณสมบัติที่ดีของเทคนิคนี้คือการเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยซิลิโคน และเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการใช้ไขมันของตนเอง

เสริมหน้าอก ต้องดูอะไรบ้าง

ก่อนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ต้องดูอะไรบ้าง ?

 1. ศัลยแพทย์และสถานพยาบาล

ก่อนที่จะเข้ารับการเสริมหน้าอกแนะนำให้เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง และต้องมีศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ โดยศึกษาข้อมูลเหล่านี้ได้จากการเสิร์ชหาที่หน้า google แต่ถ้าไม่อยากค้นหาเราขอแนะนำสถานพยาบาล รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ซึ่งเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน

 1. คิดจะเสริมหน้าอก ยี่ห้อซิลิโคนก็ต้องดู

สถานพยาบาลจะต้องมีซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจาก อย. ซึ่งจะต้องมีกล่องที่มีใบรับประกันอย่างถูกต้อง เพราะหากใช้ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพนาน ๆ ไปอาจเกิดปัญหารั่วหรือแตกได้

 1. ตำแหน่งวางซิลิโคน

สำหรับตำแหน่งที่จะใส่ซิลิโคนนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีผลต่อการดูแลในระยะยาว โดยจะมีทั้งแบบวางเหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อ

 1. การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

ผู้เข้ารับการเสริมหน้าอกควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแจ้งประวัติส่วนตัว ปัญหาสุขภาพ เพื่อประเมินร่างกาย วางแผนการทำหน้าอก ซึ่งทางสถานพยาบาลจะแนะนำการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดว่าจะต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร

 1. การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

การเสริมหน้าอกนั้นไม่ได้แค่ผ่าตัดออกมาแล้วสวยเลย จะต้องมีการดูแลตามเวลา โดยแพทย์จะนัดตัดไหม แล้วนัดทุก ๆ 1, 3, 6 เดือน ไปจนถึง 1 ปี และทุก ๆ ปี ซึ่งรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะมีทีมงานคอยติดตามผลเพื่อให้เข้ามารับบริการหลังการผ่าตัด

สรุป

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลหรือกลัวที่จะทำการผ่าตัดเสริมหน้าอก แล้วเลือกรับประทานอาหารที่จะช่วยให้หน้าอกหรือนมใหญ่ขึ้น แต่เมื่อใช้วิธี กินอะไรให้อกใหญ่ ไม่ได้ผลก็คงต้องพึ่งมีดหมอกันแล้วแหละ ซึ่งเราขอแนะนำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์เป็นสถานที่ที่มั่นใจได้ในการให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่นี่จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทำให้ผู้รับบริการได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยและมีผลลัพธ์ที่ต้องการ

อีกทั้งสถานพยาบาลแห่งนี้ยังให้คำปรึกษาก่อนและหลังการทำศัลยกรรม เพื่อให้ผู้รับบริการเข้าใจถึงกระบวนการที่จะเกิดขึ้นและสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีการดูแลและติดตามผลการทำศัลยกรรมเพื่อให้ผู้รับบริการกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ในเวลาที่เหมาะสม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า