ทรงหน้าอกผู้หญิง มีกี่ประเภท เทคนิคเสริมหน้าอก ให้สวยเซ็กซี่

ทรงหน้าอกผู้หญิง

ผู้หญิงกับหน้าอกเป็นของคู่กัน เพราะทุกคนอยากจะมีหน้าอกที่สวยใส่อะไรก็ดูดี แต่ปัญหาที่พบบ่อย ๆ คือหน้าอกที่ไม่สวย ซึ่งอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น หน้าอกแบน หน้าอกห่าง เนื้อเนียนอกไม่มี หรือหน้าอกหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะมีหน้าอกใหญ่หรือเล็ก ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีเสริมหน้าอกที่ช่วยให้หน้าอกดูสวยเซ็กซี่ และธรรมชาติมากขึ้น แต่ก่อนจะตัดสินใจเสริมหน้าอก เรามาดูกันว่าทรงหน้าอกผู้หญิง มีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบเราจะเสริมหน้าอกแบบไหนให้เข้ากับหน้าอกของเรา ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

ทรงหน้าอกผู้หญิง มีกี่ประเภท

ด้วยความแตกต่างที่เกิดขึ้นจากลักษณะพันธุกรรมและวิธีการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้สาว ๆ แต่ละคนมีลักษณะหน้าอกที่แตกต่างกัน ซึ่งทรงหน้าอกผู้หญิงหากแบ่งตามลักษณะรูปทรงสามารถแบ่งออกได้เป็น 9 ประเภทดังนี้

อกทรงกลม (Round)

อกทรงกลม ลักษณะเต้านมจะเป็นวงกลมที่สวยงาม บริเวณบนและล่างของหน้าอกมักมีความสมดุลกันอย่างลงตัว ทำให้หน้าอกดูมีความเนียนนิ่มและเต่งตึง หน้าอกแบบนี้จึงมีความสมส่วนและอาจเพิ่มความลงตัวและดูดีกับเสื้อผ้าชนิดต่าง ๆ ทำให้ผู้คนที่มีเต้านมลักษณะนี้สามารถเลือกสวมใส่บราหรือชุดชั้นในได้โดดเด่นและเหมาะสมกับทุกสไตล์ นับว่ารูปร่างหน้าอกแบบนี้เป็นที่ต้องการของสาว ๆ หลายคน เนื่องจากช่วยเพิ่มเสน่ห์และเสริมบุคลิกภาพให้ดูสวยสง่ามากยิ่งขึ้น

อกทรงหยดน้ำ (Tear Drop)

อกทรงหยดน้ำ ลักษณะของเต้านมมักจะมีความคล้ายกับรูปร่างหน้าอกทรงกลม แต่บริเวณเนินหน้าอกจะไม่มีความอวบอิ่มเท่ากับส่วนล่างของหน้าอก จึงทำให้ภาพรวมของหน้าอกมีความคล้ายคลึงกับหยดน้ำ รูปแบบทรงหน้าอกเช่นนี้มีความนิยมอย่างสูงในการผ่าตัดเสริมหน้าอก

อกทรงเรียว

อกทรงเรียว (Slender)

อกทรงเรียวเป็นทรงหน้าอกที่มีความแบนราบมากกว่าหน้าอกทรงอื่น ๆ ซึ่งเรียกหน้าอกรูปแบบนี้ว่า หน้าอกแบบ หรือ อกไข่ดาว ก็คือการบอกถึงลักษณะของหน้าอกที่มีขนาดเล็ก โดยความยาวมากกว่าความกว้าง หน้าอกทรงนี้จึงมีลักษณะไม่ค่อยอวบอิ่ม สำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าอกทรงแบบนี้ ที่มีหน้าอกทรงนี้จึงแต่งตัวได้ยากกว่าสาว ๆ ที่มีหน้าอกทรงกลมและทรงหยดน้ำ

อกทรงระฆัง (Bell Shape)

อกทรงระฆัง เป็นลักษณะหน้าอกที่มีความเหมือนกับรูประฆัง โดยจะมีความยาวของหน้าอกเพิ่มมากกว่าความกว้าง อย่างไรก็ดี ทรงหน้าอกรูประฆังจะมีความเต็มทรงมากกว่าและมีขนาดใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับทรงหน้าอกทรงเรียว ทำให้หน้าอกดูอวบอิ่มและนุ่มนวลอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้ว่าทรงหน้าอกรูประฆังจะมีช่วงบริเวณกลางที่มีระยะห่างอยู่ ไม่เข้าชิดกันเหมือนทรงหน้าอกทรงกลม 

การมีขนาดและรูประฆังนี้เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้หญิงที่มีหน้าอกรูประฆังสามารถเลือกทำการเสริมหน้าอกให้เต็มเปี่ยมและสวยงามด้วยเทคนิคการสร้างรูปแบบทางเคมีต่าง ๆ เพื่อให้ได้รูประฆังที่ตรงกับความต้องการและความสวยงามของแต่ละบุคคล ดังนั้นทรงหน้าอกรูประฆังจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้หญิงที่ต้องการเสริมความเต็มทรงและความสวยงามของหน้าอกให้เหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบ

อกทรงนักกีฬา (Athletic)

อกทรงนักกีฬา ลักษณะของหน้าอกจะมีความกว้างและแบน มีลักษณะคล้ายกับกล้ามเนื้อเมื่อจับ จึงทำให้บุคลิกภาพของสาวที่มีหน้าอกทรงนี้มีความแมนเกินไป อีกทั้งยังทำให้การแต่งตัวมีความยากขึ้นด้วย

อกห่าง (Side Set)

อกห่าง นั้นเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง โดยจะมีจุดเด่นที่อยู่ที่ตรงกลางของหน้าอก ที่มีช่องว่างที่ห่างออกไปจากกันอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้รูปร่างหน้าอกดูไม่เต็มและขาดความอวบอิ่ม สาว ๆ หลายคนที่มีลักษณะนี้มักแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยการสวมใส่บราที่ดันทรงเพื่อให้หน้าอกดูชิดยิ่งขึ้น

อกทรงชี้ออก (East West)

อกทรงชี้ออก เป็นลักษณะที่สร้างความแตกต่างขึ้นระหว่างด้านข้างของหน้าอก ส่งผลให้หน้าอกมีความสมดุลที่ไม่เท่ากันและพื้นที่กลางของหน้าอกมีระยะห่างที่กว้างกว่ามาตรฐาน เมื่อใส่เสื้อผ้าที่มีความรัดรูปจะสามารถมองเห็นได้ชัดว่าหน้าอกแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

อกทรงหย่อนคล้อย (Relaxed)

สำหรับหน้าอกประเภทนี้มีลักษณะที่หย่อนคล้อยตามชื่อของทรงหน้าอกเอง หัวนมของทรงหน้าอกนี้จะมีความต่ำลงมา ทรงหน้าอกนี้ถือว่าเป็นทรงที่หลายคนอยากจะส่ายหน้าหนี เพราะนอกจากจะทำให้หน้าอกดูไม่กระชับและเต่งตึงแล้ว ยังทำให้บุคลิกภาพของสาว ๆ ดูโรยราและแก่กว่าวัยได้ด้วย

อกทรงไม่เท่ากัน (Asymmertric)

อกทรงไม่เท่ากัน เป็นประเภททรงหน้าอกสุดท้ายสำหรับผู้หญิง หน้าอกทรงนี้มีลักษณะที่ไม่เท่ากัน และจริง ๆ แล้วการมีหน้าอกที่ไม่เท่ากันเป็นเรื่องธรรมดาในคนทั่วไป แต่ในทรงอื่น ๆ ความไม่เท่ากันจะเป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ทรงหน้าอกนี้จะมองเห็นความไม่เท่ากันได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

ทั้งหมดที่เราแนะนำเป็นประเภททรงหน้าอกผู้หญิง ที่คุณสามารถสังเกตได้เลยว่าคุณมีหน้าอกแบบไหน และต้องการที่จะเสริมหน้าอกให้สวยงามหรือไม่ วันนี้เราจะมาแนะนำการเสริมหน้าอกว่ามีกี่แบบ มีการเตรียมตัวก่อนหลังการเสริมหน้าอกอย่างไร เพื่อให้สาว ๆ ที่กำลังจะเสริมหน้าอกได้ศึกษาก่อนเพื่อการเตรียมตัวก่อนการเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด

เสริมหน้าอกผู้หญิงให้สวยเซ็กซี่

เสริมหน้าอกผู้หญิงให้สวยเซ็กซี่ มีกี่แบบ เตรียมตัวก่อน – หลังเสริม อย่างไรบ้าง

การผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นหนึ่งในกระบวนการศัลยกรรมความงามที่มีหลายแบบ แต่ละบุคคลอาจมีเหตุผลที่แตกต่างกันในการตัดสินใจเสริมหน้าอก บางคนอาจต้องการเสริมหน้าอกเพื่อเพิ่มสัดส่วนและเส้นรอบรูปร่างให้มีความสมดุลและสวยงาม การผ่าตัดเสริมหน้าอกยังสามารถช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ และยังช่วยเพิ่มความชัดเจนในเรื่องเพศสภาพสำหรับเพศที่สามที่หัวใจเป็นหญิง

ก่อนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก คุณควรศึกษาและเข้าใจเกี่ยวกับแบบศัลยกรรมที่มีอยู่ และพูดคุยกับแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แพทย์จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงกระบวนการที่เกี่ยวข้อง เช่น วิธีการศัลยกรรมหน้าอกมีกี่แบบ หรือควรเตรียมตัวก่อนและหลังเสริมอย่างไร วันนี้เรามีคำแนะนำมาบอก

การเสริมหน้าอกมีกี่แบบ

การผ่าตัดเสริมหน้าอกมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ แต่ละแบบเหมาะกับใคร มีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

เป็นการใช้เต้านมเทียมหรือซิลิโคนเสริมหน้าอกใส่เข้าไปในหน้าอกเพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันการผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับการยอมรับ รวมทั้งมีเทคนิควิธีที่ดีทำให้ได้รูปทรงหน้าอกและขนาดหน้าอกที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อย หากเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ การผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอกโดยการใส่ถุงเต้านมเทียมหรือซิลิโคนเป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับบุคคลที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นหลายไซส์ในครั้งเดียว ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่หน้าอกเล็กและต้องการให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น การผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนไม่เพียงแต่ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้สวยงามและโดดเด่นยิ่งขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยและไม่สวยได้รูปทรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ลดน้ำหนักมาก ๆ ซึ่งอาจทำให้หน้าอกเสียรูปทรงได้ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจะช่วยให้ได้รูปทรงหน้าอกที่สวยงามและเหมาะสมกับสรีระและรูปร่างของคุณ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดความมั่นใจเรื่องรูปร่าง ซึ่งอาจทำให้คุณไม่มั่นใจในการเลือกสวมใส่เสื้อผ้า เนื่องจากหน้าอกไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม เช่น อกชิดหรืออกห่างมากเกินไป

ข้อดีและข้อจำกัดของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

 • ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนคือคุณสามารถเลือกขนาดที่ต้องการได้ตามความต้องการของคุณนอกจากนี้การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนยังสามารถทำร่วมกับการฉีดไขมันหน้าอกเฉพาะที่ได้ ในกรณีที่มีเนื้อหน้าอกน้อย
 • ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจะให้รูปทรงที่ดูธรรมชาติและมีหลายรูปแบบและดีไซน์ให้เลือก
 • ข้อจำกัดในการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมีข้อจำกัดบางอย่างที่ควรระมัดระวังในกรณีที่มีเนื้อหน้าอกน้อย คุณอาจจะไม่สามารถเลือกขนาดซิลิโคนที่ใหญ่มากเพื่อหลีกเลี่ยงการตึงของเต้านมและการเห็นขอบซิลิโคน นอกจากนี้บางคนอาจมีการต่อต้านต่อสิ่งแปลกปลอมทำให้เกิดการแพ้หรือมีพังผืดรัดซิลิโคนได้

การฉีดไขมันหน้าอก

เป็นการดูดไขมันของตนเองมาใช้ในการเสริมหน้าอก ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าอกที่สวยเป็นธรรมชาติและเหมือนกับหน้าอกจริง แต่ไม่สามารถเพิ่มขนาดให้ใหญ่มาก ๆ ได้ในครั้งเดียว

เสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันเหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับคนที่มีหน้าอกขนาดเล็กหรือขนาดปานกลางและต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นเพื่อความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความไม่สมมาตรของหน้าอกทั้งสองข้างหรือหน้าอกที่ไม่มีรูปทรงเท่ากัน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้หญิงและเพศที่สามที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกพร้อมกับผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติเพื่อให้ได้หน้าอกที่สวยงามนิ่มและยืดหยุ่น
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอกโดยไม่ต้องการให้เกิดแผลหลังการเสริมหน้าอก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยและไม่ได้รูปทรงซึ่งส่งผลให้มีปัญหาในการเลือกเสื้อผ้าหรือการแต่งตัว
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เช่น ผู้ที่แพ้ซิลิโคน และผู้ที่เคยเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้วแต่ต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ข้อดีและข้อจำกัดของการเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมัน

 • ข้อดีของวิธีนี้คือการเสริมหน้าอกให้ดูธรรมชาติมากขึ้น การใช้ไขมันของตนเองในการเสริมหน้าอกทำให้ไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและสามารถรักษาได้นานช่วยลดสัดส่วนจากบริเวณอื่น ๆ ทำให้สัดส่วนที่ไม่พึงประสงค์ลดลงและรูปร่างโดยรวมดูดีขึ้น
 • ข้อจำกัดการเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันวิธีนี้ไม่สามารถใช้กับผู้ที่ไม่มีไขมันส่วนเกินเลยและไม่สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่มากเกินไปได้

วิธีเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก

วิธีเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก

 • อาบน้ำสระผมและทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเรียบร้อยก่อนที่จะทำการผ่าตัดเสริมหน้าอก
 • เลือกใส่เสื้อผ้าที่หลวมและสบาย เช่นเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการใส่และถอดเมื่อต้องการ ซึ่งจะช่วยป้องกันการกระทบต่อแผลผ่าตัด
 • หยุดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด เช่นวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี และน้ำมันปลา อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนที่จะได้รับการรักษา
 • เลิกสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
 • งดการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มก่อนการเสริมหน้าอกอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

วิธีดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมหน้าอก

 • หลังจากการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกบางราย อาจเกิดอาการอาเจียนและคลื่นไส้เป็นเวลาประมาณ 24 ชั่วโมง เนื่องจากผลข้างเคียงของยาสลบที่ใช้ในกระบวนการผ่าตัด ในกรณีที่ไม่มีอาการแพ้หรืออาเจียนมากนัก คุณสามารถรับประทานอาหารอ่อน ๆ ได้
 • ในระยะเวลา 2-3 วันหลังการผ่าตัด ควรหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวหรือขยับตัวมาก ๆ เพื่อให้แผลหน้าอกมีเวลาหายตัว
 • ในช่วง 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัด ควรทำความสะอาดร่างกายโดยการเช็ดตัวแทนการอาบน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลถูกน้ำ
 • หลังการผ่าตัดในช่วง 7 วัน แผลจะเริ่มแห้งและคุณสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ
 • หลังการผ่าตัด 3 สัปดาห์ คุณสามารถออกกำลังกายเบา ๆ เช่น การวิ่งเล่นจ๊อกกิ้งได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามหน้าท้อง มากเกินไป
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรหลีกเลี่ยงการยกของหนัก และท่าเล่นหน้าท้อง ผู้หญิงต่างๆที่อาจจะส่งผลกระทบได้
 • ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่บราสปอร์ตที่มีโครงเหล็ก
 • ควรนวดหน้าอกตามที่แพทย์แนะนำเสมอ
 • หากมีอาการผิดปกติควรพบแพทย์เพื่อให้ได้รับการแก้ไขทันที

สรุป

ทรงหน้าอกผู้หญิง ที่สวยไม่ได้มีกันทุกคน บางคนโชคดีที่มีหน้าอกสวยธรรมชาติ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีแบบนั้น บางคนอาจมีปัญหาหน้าอกแบนหรือรูปทรงอกที่ไม่สวย แต่โชคดีที่ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ ด้วยการผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นการเพิ่มขนาดของเต้านมเพื่อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากเป็นขั้นตอนการทางศัลยกรรมที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามแล้ว ยังเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่มีหน้าอกเล็กหรือหน้าอกหย่อนคล้อย การผ่าตัดเสริมหน้าอกช่วยเพิ่มเสน่ห์และสรีระให้กับผู้หญิง 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการแก้ไขความผิดปกติที่เกิดจากการรักษามะเร็งเต้านม โดยการสร้างหน้าอกเสริมขึ้นมาแทนที่ การผ่าตัดเสริมหน้าอกที่มีคุณภาพและปลอดภัยสามารถสร้างรูปทรงหน้าอกที่เหมาะสมกับรูปร่างของผู้รับการผ่าตัดได้ วิธีการเสริมหน้าอกสามารถใช้วัสดุต่าง ๆ เช่นซิลิโคนหรือการฉีดไขมัน ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่แพทย์ใช้และคลินิกที่ผู้ให้บริการมีความเชี่ยวชาญในด้านศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า