กินแตงโมอ้วนไหม อยากลดน้ำหนัก กินตอนไหนดี มีประโยชน์อะไรบ้าง

กินแตงโมอ้วนไหม

การลดน้ำหนักหลายคนให้ความสนใจและพูดถึงกันอยู่ตลอดเวลา แต่ก็มีหลายวิธีที่ทำให้ผู้คนสับสน หนึ่งในสูตรที่มักถูกพูดถึงและถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องคือ “กินแตงโม ลดน้ำหนัก” และก่อนที่จะปฏิบัติตามนั้นควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนเพื่อลดน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง แตงโมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย เนื่องจากทำให้รู้สึกอิ่มเร็วมีปริมาณแคลอรีต่ำ แต่การกินแตงโมเพื่อลดน้ำหนักอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ

สำหรับคนที่สนใจลดน้ำหนักโดยการกินแตงโม ต้องคำนึงถึงปริมาณแคลอรีที่ได้รับจากอาหารทั้งหมดในแต่ละวัน โดยรับประทานอาหารที่มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันให้เพียงพอ และหากต้องการลดหุ่นให้มีรูปร่างที่สมส่วนนั้นการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็ถือว่ามีส่วนสำคัญ

ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการลดน้ำหนักให้ปลอดภัยและได้ผลที่ดี ควรระมัดระวังในการเลือกอาหารและรับประทานให้ครบถ้วน หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับ กินแตงโมอ้วนไหม วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจถึงการรับประทานอย่างไรถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้ ประโยชน์และข้อควรระวังในการรับประทานแตงโมว่ามีอะไรบ้างไปดูกัน

กินแตงโมอ้วนไหม กินอย่างไรให้น้ำหนักลงได้

กินแตงโมอ้วนไหมเป็นคำถามที่ใคร ๆ ก็อยากรู้ แตงโมเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและแคลอรีต่ำเป็นอย่างดี หากทานแตงโม 100 กรัม จะมีปริมาณแคลอรีเพียง 30.4 kcal เท่านั้น ดังนั้นการรับประทานแตงโมไม่เกิน 100 kcal ต่อวันจะไม่ทำให้อ้วน และยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเหมือนกับการทานขนมหวานที่มีแคลอรี 600 kcal อีกด้วย เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำมาก ทำให้เวลาที่รับประทานเข้าไปในช่วง 1-2 ชั่วโมง ความรู้สึกอิ่มและการลดความหิวได้ในระดับหนึ่ง

สำหรับใครที่ต้องการรับประทานแตงโมเป็นอาหารมื้อหลักทุกวัน ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก ไม่เพียงแต่จะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลจากแตงโมมากเกินไปอีกด้วย ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงในอนาคตได้ การบริโภคทุกอย่างแต่พอดีจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืนกว่า ในการรับประทานอาหารควรคำนึงถึงปริมาณและคุณภาพของอาหารที่บริโภค เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอและสมดุลในร่างกาย และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

กินแตงโมเวลาไหน

กินแตงโมเวลาไหน ช่วยลดน้ำหนักได้ ?

สำหรับคนที่ชอบรับประทานแตงโมในช่วงเย็น ขอแนะนำให้เปลี่ยนเวลารับประทานเป็นช่วงเวลา 11.00 – 13.00 น. เนื่องจากน้ำของแตงโมสามารถลดประสิทธิภาพของระบบย่อยได้ จึงทำให้ร่างกายมักจะมีอาการฉี่บ่อย บางคนอาจมีอาการท้องผูก หากรับประทานช่วงเย็นเป็นประจำ อาจไม่ช่วยลดน้ำหนักและอาจเพิ่มโอกาสให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เนื่องจากระบบเผาผลาญทำงานไม่สมบูรณ์ การรับประทานผลไม้ควรเลือกรับประทานอย่างเหมาะสม ไม่ควรทานแทนมื้อเย็น แต่ควรทานควบคู่กับมื้ออาหารหลักในปริมาณที่พออิ่มควร

ผลไม้ลดน้ำหนักที่นอกเหนือจากแตงโม ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิล ส้ม และกล้วย เป็นต้น ล้วนให้ประโยชน์กับร่างกายได้เช่นกัน สามารถให้ความอิ่มและสุขภาพดีได้ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับการบริโภคอาหารในปริมาณที่เหมาะสม และต้องคำนึงถึง

ประโยชน์ของแตงโม

กินแตงโมอ้วนไหม การรับประทานแตงโมถือเป็นการควบคุมน้ำหนักที่เหมาะสม และเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลร่างกาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

 1. การรักษาระดับน้ำหนักที่เหมาะสม เป็นสิ่งที่สำคัญในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยลดภาวะอ้วนที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคอื่น ๆ อีกด้วย
 2. ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำ ซึ่งการดื่มน้ำเพียงพอเป็นประจำสามารถป้องกันภาวะขาดน้ำและช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ ในกรณีของแตงโมนั้น เป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก จึงช่วยในเรื่องตรงนี้ได้เช่นกัน
 3. แตงโมมีส่วนผสมของวิตามิน C และ E สามารถช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง และปกป้องผิวจากอันตรายของรังสี UVA และ UVB ที่เกิดจากแสงอาทิตย์ได้
 4. ช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในผิวหนัง ช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิว
 5. รักษาความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยลดริ้วรอยและปรับผิวให้กระชับแน่น
 6. นอกจากแตงโมจะช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้

กินแตงโมลดน้ำหนัก

กินแตงโมลดน้ำหนัก มีข้อควรระวังอะไรบ้าง ?

การรับประทานแตงโมที่มีปริมาณสารอาหารเหมาะสม กินยังไงให้ผอม ควรรับประทานไม่เกิน 280 กรัมต่อวัน เนื่องจากแตงโมเป็นผลไม้ที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น แต่ในกลุ่มผู้ที่มีโรคเบาหวาน ควรเลี่ยงการรับประทานแตงโมที่มีการปรุงแต่งและเพิ่มความหวาน

การรับประทานแตงโมสดจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม และมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีโรคเบาหวาน เนื่องจากแตงโมสดมีน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในระดับเหมาะสม และมีคุณค่าทางโภชนาการที่ค่อนข้างสูง เช่น วิตามินซี และไฟเบอร์ที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและการดูแลระบบย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถดูแลระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น

ดูดไขมันช่วยลดน้ำหนัก สำหรับคนไม่กินแตงโม

สำหรับคนอ้วนที่มักถามว่ากินแตงโมอ้วนไหม เราได้ตอบไปข้างต้นแล้ว แต่ในกรณีคนที่ไม่กินแตงโมด้วยเหตุผลใดก็ตาม เราขอแนะนำให้เข้ารับบริการดูดไขมัน โดยการดูดไขมันนั้นเป็นตัวช่วยเร่งด่วนในการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไป เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย และผู้ที่ไม่ชอบกินแตงโม แต่อยากเปลี่ยนแปลงลุคตัวเองให้ดูดีขึ้น

การดูดไขมันคืออะไร ?

การดูดไขมัน (Liposuction)  เป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ใช้เครื่องมือที่คล้ายท่อยาวใส่เข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อดูดไขมันส่วนเกินออกมาจากบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน คอ และก้น เพื่อช่วยลดปริมาณไขมันที่สะสม

อย่างไรก็ตามการดูดไขมันเลวไม่สามารถแก้ไขปัญหาผิวเปลือกส้มที่เกิดจากเซลลูไลท์ได้ และสิ่งที่ควรทราบคือการดูดไขมันไม่สามารถดูดปริมาณมาก ๆ ในครั้งเดียวกัน เนื่องจากอาจเสียเลือดมาก ซึ่งศัลยแพทย์จะให้การรักษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การดูดไขมันเป็นอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ในการลดปริมาณไขมันตามความต้องการของผู้รับบริการ

กินแตงโม ลดความอ้วน

เหตุผลหลัก ๆ ของการใช้วิธีดูดไขมันลดอ้วน

ลดจำนวนไขมัน

การดูดไขมันจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้อย่างถาวร เมื่อถูกกำจัดออกไปแล้วก็จะทำให้หุ่นสวยดีขึ้น ปกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีเซลล์ไขมันที่คงที่ แต่มันจะเพิ่มขึ้นเมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ปรับสัดส่วน ให้เรียวสวย

บางคนมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติได้มาตรฐาน แต่ก็ยังไม่พอใจกับสัดส่วนของตัวเอง เนื่องจากมีไขมันสะสมในจุดที่ตัวเองไม่ต้องการ ดังนั้นการดูดไขมันจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน เพื่อให้สัดส่วนของตัวเองดูสวยงามขึ้นโดยไม่ต้องอดอาหาร

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

สำหรับการดูดไขมันจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้วเมื่ออายุมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลงตามไปด้วย ทำให้ผิวพรรณเกิดความหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยตามมา ซึ่งการดูดไขมันจะช่วยทำให้ผิวเรียบตึงกระชับปราศจากริ้วรอยได้

สรุป

กินแตงโมอ้วนไหม อยากจะบอกว่าการการกินแตงโมไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้อ้วน แต่ควรคำนึงถึงปริมาณและวิธีการรับประทานที่เหมาะสม เพื่อช่วยลดน้ำหนักและส่งเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักต้องคำนึงถึงอาหารที่รับประทานทั้งหมดและการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากต้องการให้ตัวเองมีสัดส่วนที่ดูดีอย่างเร่งด่วน แนะนำให้เข้ารับบริการดูดไขมันกับ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมัน พร้อมเครื่องมือที่จะตอบโจทย์ผู้เข้ารับบริการทุกเคส รับรองได้ว่าเข้ารับบริการดูดไขมันกับเราจะมีรูปร่างที่สมส่วนตามที่ต้องการ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า