วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน กินถูกวิธี ลดไขมันได้จริง แบบเร่งด่วน

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

กระเทียม เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และกระเทียมยังมีสรรพคุณในการช่วยลดไขมันได้ เพราะสารอาหารที่อยู่ในกระเทียมช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ (กรดไขมันที่ประกอบด้วยสามโมเลกุล) และ คอเลสเตอรอลได้จริง การลดน้ำหนักและปรับสัดส่วนของร่างกายนั้นเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างต่อเนื่อง การกินกระเทียมสดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอในการลดน้ำหนักได้

เพราะในร่างกายของคนเรามีไขมันหลายแบบ แต่ละชนิดต้องใช้วิธีลดไขมันที่แตกต่างกันไป ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและไขมันอย่างถูกต้อง รวมถึงเทคนิคการลดไขมันแบบเร่งด่วนที่ทำได้จริงและมีประสิทธิภาพ มาเริ่มต้นด้วยการพิจารณาเกี่ยวกับ “วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน” ได้จริงไหม และข้อควรระวังที่ควรทราบว่ามีอะไรกันบ้าง

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน ได้จริงไหม

กระเทียมสดนอกจากจะใช้เป็นส่วนประกอบอาหาร เพื่อเพิ่มรสชาติแล้ว ยังสามารถลดไขมันได้จริง โดยในกระเทียมจะมีสรรพคุณที่ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลได้จริง กินยังไงให้ผอม วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมันต้องทาน 1-2 หัวต่อวันเป็นเวลา 1 เดือน

กระเทียมจึงจัดเป็นพืชสมุนไพรที่ช่วยลดกรดไขมันและคอเลสเตอรอลได้ แต่ก็ไม่สามารถลดหุ่นหรือปรับไซซ์ให้เล็กลงได้ทันที การกินกระเทียมสดเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำให้เกิดการลดหุ่นหรือน้ำหนักได้ทันที ควรคำนึงถึงความหลากหลายของไขมันในร่างกายและต้องใช้วิธีลดไขมันที่เหมาะสมกับแต่ละคน นอกจากนี้ หากคุณต้องการลดหุ่นหรือลดน้ำหนัก ควรมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและควบคู่กับการกินอาหารที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพด้วย

วิธีกินกระเทียมสด

กินกระเทียมสด ป้องกันสารพัดโรค

กระเทียมมีประโยชน์มากมายสำหรับสุขภาพ เนื่องจากมีสารอัลลิซิน (Allicin) เป็นสารที่มีกลิ่นฉุนที่เราคุ้นเคยดี สารอัลลิซินเป็นสารที่มีสรรพคุณทางยาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเมื่อเราหั่น ฝาน หรือทุบกระเทียม เพื่อนำไปทำอาหาร สารอัลลิซินจะยังคงอยู่ไม่เสียหาย ภาควิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้แนะนำให้กินกระเทียมวันละ 7-12 กลีบ หรือไม่เกินวันละ 1 หัวขนาดเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกินกระเทียมสดหรือใช้ในอาหารที่ปรุง เพื่อให้ได้รับประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพและยังสามารถป้องกันได้หลายโรคอีกด้วย

10 ประโยชน์ของกระเทียม สรรพคุณที่ไม่ควรมองข้าม

 1. บำรุงภูมิคุ้มกัน: กระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย การบริโภคกระเทียมทำให้ร่างกายมีความพร้อมในการต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ
 2. ลดคอเลสเตอรอล: กินกระเทียมเป็นประจำช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
 3. ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง: กระเทียมมีสารที่อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอก สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (NCI) ได้รายงานผลว่ากระเทียมอาจมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากโรคมะเร็ง
 4. ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ: การใช้น้ำมันกระเทียมบำรุงผิวหนังช่วยลดอาการอักเสบ และรักษาสิวและสะเก็ดเงิน
 5. ลดปัญหาผมร่วง: สารอัลลิซินและซัลเฟอร์ในกระเทียมช่วยลดปัญหาผมร่วง นวดผมด้วยน้ำมันกระเทียมจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม
 6. บรรเทาอาการปวดข้อ: กระเทียมช่วยเสริมสร้างการไหลเวียนของเลือด ช่วยลดอาการปวดข้อและอาการเคล็ดขัดยอก
 7. ป้องกันแมลงกัดต่อย: ใช้กระเทียมเป็นยากันยุง หั่นกระเทียมแล้วผสมกับขี้ผึ้งแล้วทาบริเวณแขนและขาเมื่อต้องเดินทางในป่า กลิ่นของกระเทียมจะทำให้ไม่มีแมลงมารบกวน
 8. ช่วยถอนเสี้ยนหนาม: ใช้วิธีธรรมชาติกำจัดเสี้ยนหนามและเสี้ยนไม้ที่ตำมือหรือตำเท้า โดยการฝานกระเทียมบาง ๆ วางลงบนเสี้ยน แล้วใช้ผ้าพันแผลกดทับลงไป ไม่นานเสี้ยนก็จะหลุดออกเอง
 9. รักษาสิว: กระเทียมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดการอักเสบของสิว นำกระเทียมสดมาฝานหรือแปะลงบริเวณที่มีสิวก็จะช่วยบรรเทาอาการสิวได้
 10. กำจัดกลิ่นเท้า: บดกระเทียมแล้วแช่ในน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดเชื้อราที่เกิดขึ้นบนเท้า ช่วยให้เท้าหอมไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้า น้ำกัดเท้า หรือเท้าอับชื้น

ข้อควรระวังในการใช้กระเทียมลดไขมัน

ข้อควรระวังในการใช้กระเทียมลดไขมัน

การทานกระเทียมเป็นสิ่งที่มีประโยชน์หลายด้าน แต่ควรระมัดระวังในการกินให้เหมาะสม ไม่ให้มากเกินไปเพื่อป้องกันผลเสียที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของระบบลำไส้และทางเดินอาหาร ถ้าทานกระเทียมมากเกินไปหรือกินไม่ถูกวิธีอาจทำให้เกิดอาการเสียหายได้หลายด้าน อาทิเช่น กลิ่นปาก คลื่นไส้ อาเจียน และการทานเกิน 2 หัวต่อเนื่องทุกวันอาจส่งผลให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารและทำให้ทางเดินอาหารผิดปกติ ดังนั้น ถ้าคนไข้มีปัญหาโรคกระเพาะอาหารควรให้ความสำคัญในจุดนี้อย่างมาก

นอกจากนี้ หากคนไข้ต้องการลดไขมันในร่างกาย จำเป็นต้องให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารที่ทานเช่นกัน หากยังคงบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงหรืออาหารทอดโดยไม่มีการลดน้ำหนัก การทานกระเทียมสดอย่างเดียวอาจไม่สามารถลดไขมันต่าง ๆ ได้ตามที่ควร ดังนั้น เพื่อให้กระเทียมสดที่ทานเข้าไปมีประสิทธิภาพในการลดไขมัน ควรร่วมด้วยการควบคุมอาหารให้มีความหลากหลายและเป็นสุขภาพเสมอ นอกจากนี้ การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการลดน้ำหนักและไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำเทคนิคการลดไขมันแบบเร่งด่วนที่เห็นผลจริง

หากคุณมีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือสุขภาพ ต้องการลดไขมันอย่างเร่งด่วน วิธีการกินกระเทียมสดเพื่อลดไขมันซึ่งเป็นวิธีธรรมชาติอาจเห็นผลช้า ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีลดไขมันแบบเร่งด่วนที่เห็นผลได้เร็วทำให้คุณมีหุ่นที่สวยตามใจต้องการนั่นก็คือการดูดไขมัน

การดูดไขมันเลว เป็นวิธีการลดสัดส่วนโดยการใช้เครื่องดูดไขมันเข้าสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และทำการดูดไขมันออกมา เพื่อปรับลดสัดส่วนให้มีขนาดเล็กลง การดูดไขมันจะใช้เทคโนโลยีของเครื่องมือแพทย์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นพลังงานคลื่นวิทยุ BodyTite Pro, พลังงานคลื่นเสียง Vaser Smooth, พลังงานน้ำ Body-jet, พลังงานสั่นสะเทือน PAL และพลังงานผสม J Plasma เป็นต้น ซึ่งแต่ละสถานที่ให้บริการจะเลือกใช้เทคโนโลยีไม่เหมือนกัน

โดยเลือกใช้จากความชำนาญและวิจารณญาณของแพทย์ผู้รักษาว่าเทคโนโลยีใดดีที่สุดในปัจจุบัน รวมถึงมีความสอดคล้องกับเทคนิคการรักษาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแพทย์ด้วย แต่ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทีมแพทย์ได้เลือกใช้นวัตกรรมดูดไขมันด้วย BodyTite Pro และ MicroAire PAL ร่วมกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการดูดไขมันทั้งในแง่ของผลลัพธ์ ระยะเวลาพักฟื้น ความสวยงามและความปลอดภัย สนใจดูดไขมันที่คลินิกของเราเข้ามาขอรับคำปรึกษาจากทางคลินิกได้เลย ทางเรายินดีให้บริการ

กระเทียม เทคนิคการลดไขมันแบบเร่งด่วน

สรุป

กระเทียมเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าในการส่งเสริมสุขภาพ แต่ควรทานให้เหมาะสมโดยไม่เกิน 2 หัวต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากกระเทียมในปริมาณที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม หากต้องการลดไขมันหรือลดขนาดตัว วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมันไม่ควรทำเพราะอาจส่งผลเสียมากกว่า ถ้าคุณต้องการปรับหุ่นเร่งด่วน สามารถเข้ามาพูดคุยและปรึกษากับหมอได้ฟรีที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่าน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า