ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม ที่ช่วยฟื้นฟูแผลให้หายเร็ว มีอะไรบ้าง

ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม

การทำศัลยกรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดใหญ่หรือเล็ก หรือแม้แต่การฉีดเติมเต็มใบหน้าเล็กน้อย อาจทำให้เกิดอาการบวมและช้ำได้ และต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าที่สู่ภาวะปกติ ในวันนี้เราขอแนะนำทางลัดที่จะช่วยลดอาการบวมหลังการทำศัลยกรรมให้สาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและลดอาการบวมจากการทำศัลยกรรมกับผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม เรามีรายชื่อผลไม้ที่เป็นประโยชน์ในการลดอาการบวมหลังศัลยกรรม มาดูกันเลยว่ามีผลไม้ชนิดไหนกันบ้าง

ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม สำหรับสาว ๆ มีผลไม้อะไรบ้าง

เมื่อผ่าตัดศัลยกรรมเสร็จสิ้นแล้ว เราควรใส่ใจในทุกรายละเอียดตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ เราควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอาหารที่ถูกต้องจะช่วยเร่งการฟื้นตัวของบาดแผลจากการผ่าตัดให้หายเร็วขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกบริโภคอาหารที่เหมาะสมหลังจากการผ่าตัดเป็นเรื่องสำคัญอีกด้วย นอกจากนี้ เราควรให้ความสำคัญกับความสวยงามของแผลและความปลอดภัยของร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นหลังผ่าตัด อาจเกิดอาการบวมและอาการอักเสบของแผลผ่าตัด สำหรับสาว ๆ ที่รักสุขภาพและต้องการลดน้ำหนักไปในตัวเรามีผลไม่ลดบวมหลังศัลยกรรมมาฝากดังนี้

ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม สำหรับสาว ๆ

1. มะพร้าว

มะพร้าวมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงร่างกายและผิวหนัง ด้วยเนื่องจากมีฮอร์โมนเอสโตรเจน นอกจากนี้ยังช่วยลดบวม ขับของเสีย และขับพิษออกจากร่างกาย การดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งหลังจากการผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมสามารถช่วยลดบวมและลดรอยเขียวช้ำได้

2. สับปะรดและมะละกอ

สับปะรดและมะละกอมีเอนไซม์โปรตีเอสอย่างบรอมีเลน (Bromelain) และพาเพอิน (Papain) ซึ่งเอนไซม์เหล่านี้สามารถช่วยลดอาการบวมหรืออักเสบหลังจากการผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมได้

3. อะโวคาโด

อะโวคาโดมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย รวมถึงไขมันดีที่จำเป็น และวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินบี ซี เค และอี ซึ่งมีส่วนช่วยลดการอักเสบในร่างกาย นอกจากนี้ยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดการแข็งตัวของเลือด

4. กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย เช่น มีโพแทสเซียมสูง ช่วยลดความดันโลหิต ปรับสมดุลน้ำของเหลว และควบคุมอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย ช่วยลดอาการบวมหลังการทำศัลยกรรมได้ดี

5. ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูง ช่วยปรับสมดุลของเหลวในร่างกาย และลดอาการบวมหลังการทำศัลยกรรมได้ดี

6. กีวี

กีวีไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูงเท่านั้น แต่ยังมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยและลดบวมจากการทำศัลยกรรม และมีโพแทสเซียมสูงด้วย

7. มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีสารที่ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวมจากการทำศัลยกรรม ช่วยควบคุมสมดุลของเหลวในเซลล์และเนื้อเยื่อได้ดี

8. หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่งมีสารแอสพาราจีนที่ช่วยกระตุ้นการผลิตปัสสาวะ ช่วยลดอาการบวม และเป็นพืชที่ไม่มีโซเดียมตามธรรมชาติ

9. ฟักทอง

ฟักทองมีวิตามินเอที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และอาการบวมช้ำ รักษาอาการติดเชื้อได้ดี ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม ที่แนะนำ

สรุป ผลไม้ลดบวมหลังศัลยกรรม

หลังจากศัลยกรรมแล้ว การลดอาการบวมช้ำเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนกำลังมองหาวิธีแก้ไขอยู่ เพื่อช่วยในกระบวนการฟื้นตัว นอกเหนือจากการรับประทานยาและการดูแลร่างกายอย่างถูกต้อง ผลไม้ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการลดอาการบวมหลังศัลยกรรม ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งทำศัลยกรรมอาจลองรับประทานผลไม้เหล่านี้ดู สิ่งนี้จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า