7 วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ ทำง่าย ๆ ด้วยตนเองที่บ้าน

วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ

ปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนต้องพบเจอเมื่อรูไม่ฟิตไม่เฟิร์มเหมือนเดิมอีกต่อไป มีวิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านได้ง่าย ๆ การกลับมาฟิตและเฟิร์มเหมือนเดิมไม่ใช่เรื่องยาก สามารถออกกำลังกายด้วยท่ากระชับช่องคลอด จะช่วยกระชับช่องคลอดแล้วยังเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอีกด้วย สามารถเลือกทำท่าที่ถูกใจและเหมาะสมกับร่างกายได้เลย

นอกจากนี้ยังสามารถปรับปรุงเรื่องการรับประทานอาหารเพื่อให้เป็นประโยชน์และส่งเสริมการเพิ่มกล้ามเนื้อได้ กินอาหารที่มีประโยชน์เช่น ผัก ผลไม้ โปรตีนจากอาหารที่ดี เช่น ไก่ ปลา ถั่ว และนมเปรี้ยว อย่าลืมดื่มน้ำเพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในร่างกายด้วย สามารถกำหนดเวลาให้ตัวเองทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และมีความระมัดระวังในการฝึกออกกำลังกายเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ ไปดูกันดีกว่าว่ามีท่าอะไรบ้าง

7 ท่าออกกำลังกาย วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ คืนความสาวกลับมาอีกครั้ง

วันนี้เราขอเสนอ 7 วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ เพื่อให้ฟิตแน่นเหมือนสาว ๆ อีกครั้ง หากคุณไม่มั่นใจตัวเอง ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วงหรือผ่านการมีลูกมาแล้ว อย่ากังวลไป เพราะเราจะมาแนะนำท่าออกกำลังกายเพื่อกระชับรู (ช่องคลอด) ให้กลับมาฟิตแน่นเหมือนเดิม โดยใช้การออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน มีท่าออกกำลังกายมาแนะนำดังนี้

7 ท่าออกกำลังกาย วิธีทำให้รูฟิต

1. ท่า Basic Kegel Exercise (ท่าขมิบช่องคลอด) ให้นั่งอยู่ตามปกติแล้วซ้อนขาทั้งสองข้างให้มาชิดกัน โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อในช่องคลอด จากนั้นขมิบค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที แล้วปล่อย ไม่ต้องเกร็งหน้าท้อง เกร็งขาหนีบ หรือหลัง ควรทำวันละ 75-100 ครั้ง แบ่งเป็นเซ็ตได้ ไม่ต้องทีเดียว

2. ท่า Bridge Pose (ท่าสะพาน) ยกลำตัวช่วงล่างขึ้นเป็นสะพานโค้ง เข่าตั้งฉาก ให้เกร็งบริเวณก้นและช่องคลอด ขมิบค้างไว้นับ 1-10 เอาลง แล้วยกขึ้นใหม่ แนะนำให้ทำวันละ 5-10 นาที และควรระวังในการทำท่านี้เพื่อป้องกันอาการเจ็บหรือปวดหลัง

3. ท่า Clamshells Exercise (ท่าหอย) นอนตะแคง งอเข่าขึ้นเล็กน้อยแล้วยกขาข้างที่อยู่ด้านบนขึ้นค้างไว้เกร็งขมิบนับ 1-10 เอาลง แล้วยกขึ้นใหม่ให้ได้ข้างละ 10 ครั้ง ควรทำซ้ำ 15-20 นาที

4. ท่า Squats (ท่าสควอช) เริ่มต้นด้วยยืนตัวตรง แยกขาให้กว้างประมาณช่วงหัวไหล่ ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้า จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงเหมือนนั่งเก้าอี้แล้วหายใจเข้า พยายามอย่าให้หัวเข่าเลยปลายเท้า ยืดตัวขึ้นหายใจออก พร้อมเกร็งขมิบก้นและช่องคลอดเล็กน้อย ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง จำนวน 3-5 เซ็ต

5. ท่า Raised Leg Pose (ท่ายกขา) ท่าที่ 5 Raised Leg Pose (ท่ายกขา) ท่านี้สามารถทำได้บนเตียงนอนได้ แต่ควรเลือกนอนบนพื้นที่ไม่นุ่มหรือยุบตัวเกินไป จากนั้นวางแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว หายใจเข้า แล้วหายใจออกยกขาทั้งสองข้างขึ้นตั้งฉากกับลำตัว เกร็งหน้าท้อง ต้นขา และสะโพก จากนั้นหายใจเข้าพร้อมกับค่อย ๆ ลดขาลง แต่ไม่ให้ขาติดกับพื้นเหลือไว้สัก 1 ฝ่ามือ ท่านี้พยายามอย่าเกร็งช่วงบน ให้โฟกัสที่ช่วงล่างเท่านั้น ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง

6. ท่า Cat-Cow Pose (ท่าแมว-วัว) เริ่มทำท่าเหมือนคลานสี่ขา หายใจเข้าแอ่นหลังเชิดหน้าอกขึ้น หน้ามองไปบนเพดาน ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากนั้นหายใจออกค่อย ๆ โก่งหลัง โดยโฟกัสอยู่ที่หน้าท้องและอย่าลืมขมิบช่องคลอดของเราด้วย ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง โดยผู้ที่มีอาการปวดหลังควรระวังในการทำ เพื่อป้องกันอาการเจ็บหรือปวดหลัง

7.ท่า Happy Baby Pose (ท่าเด็กน้อย) นอนราบกับพื้น ยกขาทั้งสองข้างขึ้นในลักษณะงอเข่า ใช้มือทั้งสองจับที่เท้าโดยให้จับที่ด้านนอกของเท้า หรือบริเวณปลายนิ้วเท้า กลิ้งตัวไปมาเบา ๆ ประมาณ 1-2 นาที ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หายใจเข้าออกช้า ๆ โฟกัสที่กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก ทำซ้ำกันประมาณ 2-3 รอบ

วิธีกระชับช่องคลอด มีอะไรบ้าง

วิธีกระชับช่องคลอด มีอะไรบ้าง ?

วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพของผู้หญิง เนื่องจากระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงมีความสำคัญต่อร่างกายผู้หญิง ถ้าระบบสืบพันธุ์เกิดความผิดปกติ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายได้ ดังนั้นการดูแลจุดซ่อนเร้นให้มีสุขภาพดีเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการกระชับช่องคลอดที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะความกระชับของช่องคลอดนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ แล้ว ยังช่วยลดปัญหาอื่น ๆ เกี่ยวกับช่องคลอดด้วย นี่คือวิธีการดูแลและกระชับช่องคลอดที่คุณสาว ๆ สามารถความฟิตและกระชับช่องคลอดให้กับตัวเองโดยไม่ต้องรอให้มีปัญหาเกิดก่อนแล้วมาหาวิธีรักษา มาดูว่ามีวิธีไหนบ้าง

1. ฝึกขมิบช่องคลอด

การฝึกขมิบช่องคลอดหรือ Kegel Exercise เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอย่างได้ผล การฝึกขมิบช่องคลอดนั้นจำเป็นต้องฝึกทำบ่อย ๆ ในช่วงวันละ 45 นาที และประมาณ 5,000 ครั้งในหนึ่งวัน การฝึกนี้ต้องมีวินัยและใจเย็น เพื่อให้เกิดผลดีในการกระชับช่องคลอด

2. ควบคุมน้ำหนัก

น้ำหนักตัวที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดปัญหาช่องคลอดหลวม ทำให้ภายในช่องท้องมีแรงดันมากขึ้น ทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรงและช่องคลอดสูญเสียความกระชับได้ การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมเป็นการป้องกันปัญหาช่องคลอดหลวม

3. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้ เช่นการออกกำลังกายที่เน้นเกร็งหน้าท้อง จะช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและช่องคลอด ยังช่วยลดน้ำหนักให้เหมาะสม และช่วยลดพุงหลังคลอดได้อีกด้วย สำหรับคุณแม่ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการป้องกันปัญหาความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

4. ใช้เทคโนโลยีกระชับช่องคลอด

เทคโนโลยีที่ช่วยกระชับช่องคลอดเป็นตัวเลือกที่ดีในการเสริมความฟิตและกระชับช่องคลอด และสามารถช่วยแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นที่ก่อให้เกิดความกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบบไม่ต้องเจ็บตัว หนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจคือเทคโนโลยี Vaginal Lift หรือการรีแพร์แบบไร้แผล การรีแพร์นี้ใช้คลื่นพลังงานเพื่อกระตุ้นสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด ช่วยชะลอความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยตกแต่งรูปลักษณ์ของจุดซ่อนเร้นให้ดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ ทำให้คุณสาว ๆ กลับมามั่นใจได้อีกครั้งโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูช่องคลอดหลังคลอด

วิธีกระชับช่องคลอด

วิธีกระชับช่องคลอดด้วย Virgin Lift เห็นผลดีแค่ไหน?

วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Virgin Lift เป็นเทคนิคที่มีผลความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ทันที ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หลังจากทำจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อในบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดกระชับมากขึ้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการกลั้นปัสสาวะหรือปัสสาวะเล็ด จะรับรู้ถึงการลดลงของอาการ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยหรือปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ

แพทย์จะแนะนำให้ทำซ้ำอย่างน้อย 3 ครั้ง ผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปีขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล หลังจากนั้นหากคุณสาว ๆ ต้องการกลับมาทำก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงในอนาคต ควรให้ความสำคัญในการเลือกผู้ที่ชำนาญในการดำเนินการ เพื่อให้การกระชับช่องคลอดด้วย Vaginal Lift เป็นประสบการณ์ที่ปลอดภัยและมีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพผู้หญิงของคุณสาว ๆ

ขั้นตอนการทำ Virgin Lift

ขั้นตอนการทำ Virgin Lift เป็นเทคโนโลยียกกระชับช่องคลอดที่สะดวกและปลอดภัยมากที่สุด เนื่องจากไม่ยุ่งยากและไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้เข้ารับบริการ ขั้นตอนที่ควรทำในการทำ Virgin Lift คือดังนี้

 • คุณควรมาพบแพทย์ที่มีความรู้และชำนาญการในการทำ Virgin Lift กระชับช่องคลอด เพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนเกี่ยวกับกระบวนการ และตอบคำถามเพื่อให้คุณมั่นใจและประสบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทำ Vaginal Lift
 • ก่อนที่จะทำ Virgin Lift แพทย์จะให้คุณทำการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเพื่อความปลอดภัยในการทำกระบวนการ กระบวนการนี้สามารถดำเนินการได้เมื่อผลการตรวจแสดงผลออกเรียบร้อยแล้ว
 • ในวันที่นัดหมายแพทย์จะเป็นผู้ให้บริการแก่คนไข้ ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น หลังจากนั้นแพทย์จะสอดอุปกรณ์ที่ปล่อยคลื่นพลังงานที่ชะโลมด้วยสารหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอด จะส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

อ่านบทความรู้แบบเจาะลึก เพิ่มเติม :

รีแพร์ กระชับช่องคลอด แก้ปัสสาวะเล็ด ไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเลเซอร์ Virgin Lift

บทสรุป

วิธีทำให้รูฟิต แบบธรรมชาติ มีหลายวิธีที่สามารถกระทำได้โดยไม่ต้องใช้วิธีที่ซับซ้อนหรือมีผลข้างเคียง แต่ละบุคคลอาจแตกต่างกัน ดังนั้น ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับสุขภาพก่อนที่จะเริ่มต้นการรักษาความฟิตแบบธรรมชาติ คุณจะได้รับผลที่ดีในระยะยาว การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดความหย่อนคล้อย ซึ่งจะช่วยให้รูปร่างของคุณดูกระชับและสมส่วนมากขึ้น หากสาว ๆ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ทีมแพทย์ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ พร้อมให้คำแนะนำและช่วยแก้ปัญหาที่ได้ผลจริงแน่นอน เพราะสุขภาพผู้หญิงมีความสำคัญและควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าลืมว่า การรีบทำ รีบฟิต ชีวิตที่ดีกว่าเยอะแน่นอน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า