ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหม ข้อกังวลสำหรับคนอยากหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม

การทำให้ใบหน้าดูเด็กลง อิ่มเอม และดูสุขภาพดีขึ้นด้วยวิธีเติมไขมัน หลายคนยังลังเลว่า ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหม ปลอดภัยหรือเปล่า เพราะอาจจะไปเห็นจากรีวิวของคลินิกต่าง ๆ ที่หน้าบวมเป่งมาก ๆ ดูน่ากลัว รวมถึงคนส่วนมากก็ดูนิยมไปฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นสารไฮยารูลอนิก แอซิดกันมากกว่า เรามาดูข้อดีข้อเสียของการเติมไขมันหน้ากันดีกว่าค่ะ ว่าจะเหมาะสมกับตัวเราหรือไม่

ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหม ไขข้อข้องใจในความปลอดภัยก่อนรับบริการ

เพราะอะไรเราถึงต้องเติมไขมัน

การฉีดไขมันหน้า จะช่วยให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ดูเด็กลง ช่วยเติมเต็มโครงสร้างของใบหน้า ทำให้มีความสม่ำเสมอและเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ การฉีดไขมันหน้ายังช่วยลดริ้วรอยและร่องน้ำหมาก การเหี่ยวย่นของใบหน้า ทำให้มีใบหน้าเหมือนเด็กอีกครั้ง เป็นการใช้ไขมันตัวเองโดยดูดจากบริเวณที่ไม่ต้องการ เช่น ต้นขา หน้าท้อง และสะโพก เป็นต้น

อันตรายที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันหน้าอาจเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ได้ เช่น ฉีดไขมันหน้าพัง ฉีดไขมันแล้วติดเชื้อ ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบเนียน และฉีดโดนเส้นประสาท เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักเกิดจากกระบวนการที่ประมาทและทีมแพทย์มีประสบการณ์น้อย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระมัดระวังในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การดูดไขมันออกมา ไปจนถึงการเติมไขมันลงบนหน้า รวมถึงการเก็บรักษาเซลล์ไขมันไว้ในพื้นที่ปลอดภัยเพื่อการเติมซ้ำในครั้งถัดไป

ดังนั้น เมื่อเราสนใจในหัตถการเติมไขมัน การเลือกศัลยแพทย์และสถานที่ให้บริการจึงมีความสำคัญมาก ซึ่งจะต้องศึกษาข้อมูล รายละเอียด และรีวิวต่าง ๆ จากผู้ที่เคยเข้ารับบริการมาก่อน

รีวิวเติมไขมันหน้า

เคสรีวิว เติมไขมันหน้า fat grafting
อ่าน: รีวิว เติมไขมันหน้า อิ่มฟูมีมิติ ดูเด็กลงแบบสาวเกาหลี

การป้องกันเบื้องต้น เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากการเติมไขมัน

การป้องกันเบื้องต้น เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากการเติมไขมันอันดับแรกต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญในการฉีดไขมัน มีประสบการณ์มากพอที่จะมีความแม่นยำในรักษาและสามารถประเมินรูปหน้าเพื่อปรับเปลี่ยนวิธีการให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดตามแต่ละบุคคล รวมถึงความใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การดูดไปจนถึงการเติม

เมื่อเราเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญการแล้วความเสี่ยงที่จะเกิดการฉีดไขมันผิดโมเลกุล ดูดเซลล์ไขมันออกมาแล้วตาย หน้าบวมนูนเป็นก้อนก็จะลดน้อยลง นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการเลือกสถานที่ให้บริการต้องเป็นพื้นที่ที่สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน ถ้ามีการรับรองจากองค์กรต่าง ๆ ได้ก็จะดีมาก เช่น กระทรวงสาธารณสุข หรือระบบรองรับคุณภาพตามมาตรฐานสากลจาก American Accreditation Commission International เป็นต้น

การดูแลตัวเองหลังทำ ลดการเกิดอันตรายจากการเติมไขมัน

สิ่งสำคัญที่ทำให้ไม่เกิดอันตรายเมื่อฉีดไขมันหน้าคือการดูแลตัวเองหลังทำ เช่น การห้ามประคบผิวทั้งร้อนทั้งเย็น ให้นอนหลับในท่านั่งนอนไปตลอด 1 เดือน และพูดให้น้อยที่สุดในระยะ 2-3 สัปดาห์แรกหลังการทำ ซึ่งถ้าหากปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอได้อย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยให้หน้ายุบบวมและสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้เร็ว

ทำไมต้องเติมไขมันหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

บริการเติมไขมันหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราได้ให้บริการโดยศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทางมากกว่า 10 ปี และคลินิกมีความน่าเชื่อถือจากการที่เปิดมายาวนานกว่า 24 ปี โดยมีลูกค้าจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศเดินทางเข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ เรายังมีมาตรฐานอื่น ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ ดังนี้

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม ทำไมต้องเติมไขมันหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ 1
ทำไมต้องเติมไขมันหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ 2
ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม ทำไมต้องเติมไขมันหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ 3

ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหม ให้เริ่มพิจารณาเลยตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนจบการรักษา ให้เลือกตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่เรามั่นใจว่ามีความปลอดภัย มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ ถ้ามีหลายรีวิวหลายแพลตฟอร์มได้เลยยิ่งดี ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คุณสามารถขอดูรีวิวได้จากทีมงานของเรา เพราะเรามั่นใจในความชำนาญการของทีมแพทย์ ไม่ว่าจะประสบการณ์ เทคนิคเฉพาะ และการบริการที่มีประสิทธิภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า