ฉายแสงลดบวมช้ำหลังดูดไขมัน ดีอย่างไร

ฉายแสงลดบวมช้ำหลังดูดไขมัน

หลังการดูดไขมัน จะมีวิธีดูแลตัวเองหลังทำหัตถการ โดยหลัก ๆ จะอยู่ในช่วง 1 เดือนแรก หนึ่งในนั้นมี ฉายแสงลดบวมช้ำหลังดูดไขมัน ซึ่งเป็น After Care ที่ทางคลินิกให้บริการฟรี การฉายแสงจะช่วยให้อาการบวมช้ำหายได้ไวขึ้น ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะดูดไขมันในส่วนใดของร่างกาย เช่น เหนียง แขน ท้อง หรือต้นขา การดูแลตนเองหลังการดูดไขมันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะผลลัพธ์ได้รับอีกด้านหนึ่งจะขึ้นอยู่กับความใส่ใจและการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดด้วย

ฉายแสงลดบวม คืออะไร

ฉายแสงลดบวมคือ การใช้แสง LED สีต่าง ๆ มาช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดอาการบวมแดง และทำให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น เป็นเทคนิคที่ใช้ความเข้มของแสงสูงเพื่อกระตุ้นการฟื้นฟูของเซลล์ผิว แสงที่ใช้ในการรักษามักมีหลายสีและแต่ละสีจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและเป็นประโยชน์ต่อผิวในด้านต่าง ๆ

นี่คือแสงแต่ละสีและประโยชน์ที่ได้รับ:

แสงสีฟ้า (Blue light): ช่วยในการยับยั้งปัจจัยที่เป็นสาเหตุของสิวและช่วยป้องกันการติดเชื้อใหม่ในผิวหนัง การใช้แสงสีฟ้าอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยลดการอักเสบและส่งผลให้ผิวมีลักษณะสะอาดมากขึ้น

แสงสีเขียว (Green light): ช่วยในการลดรอยแดงและลดการเป็นเส้นเลือดฝอยที่อาจอยู่ใต้ผิวหนัง การใช้แสงสีเขียวช่วยให้ผิวมีสีเรียบเนียนมากขึ้นและลดความอักเสบ

แสงสีเหลือง (Yellow light): ช่วยให้รอยดำ ฝ้า และกระออมที่มีสีเข้มลงและทำให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แสงสีเหลืองยังช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง

แสงสีแดง (Red light): กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้นและช่วยลดเลือนริ้วรอย. แสงสีแดงมีคุณสมบัติในการสร้างพลังงานในเซลล์ผิวและส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น

ระยะเวลาในการฉายแสงควรอยู่ในช่วง 20-30 นาทีต่อครั้ง แต่ควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์เพื่อให้คำแนะนำเพิ่มเติมและปรับแต่งการใช้งานให้เหมาะกับความต้องการและสภาพผิวของคุณอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ แนะนำให้ขยับร่างกายบ่อยและอย่านั่งนานเพราะจะบวมหนักมากขึ้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า