วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา มาพร้อมตัวช่วยมากมาย เห็นผลจริง

วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา

สาว ๆ ที่มีปัญหาในเรื่องของการลงพุง ควรระมัดระวังและใส่ใจกับสุขภาพของตนเอง เมื่อพบว่ามีอาการลงพุงที่ไม่ปกติหรือมีความเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองไม่เคยเจอมาก่อน ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อรับการประเมินและการวินิจฉัยที่ถูกต้อง วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อรับการตรวจสอบอาการและการวินิจฉัยเพิ่มเติม สำหรับปัญหาที่เล็กน้อยหรือไม่รุนแรง สาว ๆ อาจลองดูแลเรื่องอาหารและพฤติกรรมที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของตนเอง อาจควรปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารให้เป็นอาหารที่มีประโยชน์และสมดุล เพิ่มการออกกำลังกายเป็นประจำ และลดความเครียดที่อาจมีอยู่ในชีวิตประจำวัน

อย่างไรก็ตาม หากอาการลงพุงยังคงต่อเนื่องหรือมีความรุนแรงขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้อง แพทย์จะสามารถให้คำปรึกษาและการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ได้เพื่อให้กลับมามีสุขภาพดีได้อย่างเต็มที่

วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา สาเหตุที่ทำให้พุงล้น หน้าท้องปลิ้น

สาเหตุที่ทำให้พุงล้นและหน้าท้องปลิ้นมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราได้แก่

 • การกินเยอะแต่ขยับร่างกายหรือออกกำลังกายน้อย การบริโภคอาหารในปริมาณที่มากกว่าความต้องการของร่างกาย โดยไม่มีการเผาผลาญพลังงานเพียงพอ ทำให้เกิดการสะสมไขมันส่วนเกินและพุงล้น และอาจทำให้ คอเป็นรอยพับได้
 • การกินดึกหรือกินอิ่มแล้วนอนโดยที่อาหารยังไม่ย่อย หรือไม่ให้เวลาเพียงพอในการย่อยอาหารส่งผลให้ระบบเผาผลาญพลังงานทำงานไม่เต็มที่ ทำให้เกิดการสะสมไขมันและพุงล้น
 • การบริโภคอาหารที่มีปริมาณพลังงานมากกว่าความต้องการของร่างกาย โดยไม่มีกิจกรรมที่เพิ่มการใช้พลังงานพร้อมกัน จึงทำให้เกิดการสะสมไขมันและพุงล้น
 • การกินตามใจปากมากเกินไป โดยกินไม่เป็นมื้อ กินจุกจิกทั้งวัน การบริโภคอาหารโดยไม่คำนึงถึงปริมาณและคุณภาพของอาหาร โดยรับประทานในปริมาณมาก ๆ หรือรับประทานอย่างต่อเนื่องตลอดวัน ทำให้เกิดการสะสมไขมันและพุงล้น
 • ชอบกินของหวาน ของทอด ของมัน (ไม่มีการคุมอาหาร) การบริโภคอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง เช่น ของหวาน เค้ก ขนมปังหวาน และอาหารทอดที่มีไขมันสูง เช่น เนื้อทอด ขนมทอด สามารถทำให้เกิดการสะสมไขมันในพื้นที่ท้องและทำให้พุงล้นได้

ลดหน้าท้องเร่งด่วน 1 อาทิตย์

วิธีลดพุงแบบเร่งด่วน สำหรับคนไม่มีเวลา

1. การลดการกินน้ำตาลและแป้ง เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีในการดูแลสุขภาพร่างกาย จะทำให้ร่างกายสะสมไขมันเกินที่จำเป็นไว้ที่ต่าง ๆ ของร่างกาย และทำให้สามารถลดหน้าท้องเร่งด่วน 1 อาทิตย์ได้ โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือสะโพก การบริโภคน้ำตาลและแป้งที่ผ่านการขัดสีมาก็ส่งผลร้ายต่อร่างกายมากขึ้น เช่น น้ำตาลทราย ไซรัป น้ำเชื่อมข้าวโพด ขนมปังขาว ซีเรียล เส้นพาสต้า เส้นขนมจีน เป็นต้น

2. การเพิ่มปริมาณการบริโภคโปรตีนเป็นอีกวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลาได้เร็วขึ้น โดยการบริโภคโปรตีนให้เพียงพอตามความต้องการของร่างกาย เป็นสิ่งที่สำคัญ ปกติแล้วร่างกายควรได้รับโปรตีนปริมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ตัวอย่างเช่น หากมีน้ำหนัก 52 กิโลกรัม ควรได้รับโปรตีนปริมาณ 52 กรัม

3. การลดการบริโภคอาหารประเภทมันหรือทอด เป็นวิธีที่สำคัญในการดูแลพุงได้ โดยอาหารประเภทนี้ควรหลีกเลี่ยงหรืองดการบริโภค เพราะมีปริมาณแคลอรีสูง (ไขมัน 1 กรัมให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี) และอาจไม่ทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ทำให้เราบริโภคอาหารเพิ่มมากขึ้นและสะสมไขมันในพุงได้ ตัวอย่างของอาหารประเภทมันและทอดที่ควรงดการบริโภคได้แก่ อาหารฟาสต์ฟู้ด เบเกอรี่ โดนัท แคบหมู เนยขาวหรือครีมเทียม วิปครีม มันฝรั่งทอดกรอบ เป็นต้น ในการเลือกกินอาหารควรเลือกอาหารที่ปรุงสุกด้วยการต้ม ผัด ตุ๋น หรือนึ่ง เพื่อช่วยลดปริมาณไขมันและแคลอรีในอาหาร

4. การลดพุงแบบเร่งด่วนด้วยวิธี Intermittent Fasting (IF) คือการกำหนดช่วงเวลาที่สามารถกินอาหารและช่วงเวลาที่ต้องหยุดกินอาหาร มีรูปแบบของ IF ที่เราสามารถเลือกทำได้ตามความสะดวก เช่น IF แบบ 16/8 คือการอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงและกินอาหารในช่วง 8 ชั่วโมง หรือ IF แบบ 12/12 คือการอดอาหารเป็นเวลา 12 ชั่วโมงและกินอาหารในช่วง 12 ชั่วโมง เป็นต้น ในช่วงเวลาที่เราอดอาหาร ร่างกายจะเข้าสู่สภาวะคีโตซิส (Ketosis) และเริ่มใช้ไขมันเก่าที่เก็บสะสมไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเป็นแหล่งพลังงาน

5. การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย (ประมาณ 1.5-2 ลิตรต่อวัน) เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้หน้าท้องเรียบลดอาการท้องยื่นและท้องป่องได้ น้ำมีบทบาทในการกระตุ้นระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานอย่างปกติ เช่น ระบบย่อยอาหารและระบบการขับถ่าย น้ำยังช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างราบรื่น และช่วยกำจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย

ลดพุงได้ง่าย ๆ เลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน

เมื่อต้องการมีวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา สามารถเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่ช่วยในการลดพุงได้ มีรายละเอียดดังนี้

 • ได้รับการประเมินและแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับสภาพร่างกายและปัญหาที่อาจส่งผลต่อการสะสมไขมันในพื้นที่ท้อง และเพื่อให้ได้วิธีการลดพุงที่เหมาะสม
 • คลินิกเสริมความงามสามารถให้บริการดูแลผิวหนังที่เกี่ยวข้องกับพุง อาจมีการใช้เทคนิคเช่น เครื่องดูดไขมัน เครื่องสั่นไขมัน หรือเครื่องรักษารูปร่าง ซึ่งช่วยลดพุงและรูปร่างให้พร้อมกับการดูแลผิวหนัง
 • คลินิกเสริมความงามอาจมีการแนะนำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยลดพุง อาจเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบที่ช่วยเผาผลาญไขมัน สนับสนุนกระบวนการต้นกำเนิดเซลล์ไขมัน หรือปรับสมดุลระดับฮอร์โมน
 • การตรวจสุขภาพทั่วไปเพื่อตรวจหาสภาวะที่อาจส่งผลต่อการสะสมไขมันในพื้นที่ท้องเป็นสิ่งสำคัญ เช่น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ระดับไขมันในเลือด และการตรวจสภาพเส้นผม เนื่องจากมีความสัมพันธ์กับสภาวะที่ส่งผลต่อการสะสมไขมันในร่างกาย

ท่าลดพุง ก่อนนอน

วิธีลดพุงที่สาว ๆ นิยมกันมากที่สุด

วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา และต้องการลดพุงให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว มีหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ดังนี้

 • CoolSculpting (คูลสกัลป์ติ้ง) เป็นวิธีการลดไขมันหน้าท้องด้วยการใช้ความเย็น โดยใช้หัวดูดที่ดึงไขมันบริเวณพุงเข้าสู่หัวดูด จากนั้นปล่อยความเย็นลงที่ -11°C เพื่อทำให้เซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งตาย และการนวดแรงจะช่วยทำให้ไขมันตายเป็นเหลว และถูกร่างกายขับออกแบบถาวรตามระบบการขับของเสีย ซึ่งจะทำให้พุงเล็กลง
 • Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด วิธีนี้เป็นการใช้การฉีดสารสลายไขมันเฉพาะบริเวณที่ต้องการลดไขมัน โดยกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ขยายหลอดเลือด และลดการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้อง เพื่อให้ผิวหนังยกกระชับและเต่งตึง ลดความหย่อนยานของผิวได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% นอกจากนี้ยังช่วยขัดขวางการสะสมไขมันใหม่ใต้ผิวหนังอีกด้วย
 • IV Bune เป็นสูตรวิตามินที่ช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วน โดยการเติมวิตามินผ่านทางเส้นเลือดดำเหมือนกับการให้วิตามินผิวแบบทั่วไปผ่านการใช้สายน้ำเกลือ แต่ IV Bune มีตัวยาเสริมที่ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายเพื่อส่งเสริมการแปลงไขมันเป็นพลังงาน ยังช่วยลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายและปรับรูปร่างให้มีความกระชับได้เร็วขึ้น โดยไม่ทำให้ร่างกายหรือผิวพรรณดูโทรม
 • ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen) เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศเดนมาร์ก มีลักษณะเป็นด้ามปากกาที่ใช้ฉีดตัวยา Liraglutide เข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่แพทย์พิจารณาเหมาะสม ตัวยา Liraglutide จะทำหน้าที่คล้ายกับ GLP-1 ฮอร์โมนที่มีอยู่ธรรมชาติในร่างกาย ซึ่งจะสั่งการสมองเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่ม ทำให้หยุดการรับประทานอาหาร วิธีนี้ได้รับความนิยมในการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานจากการแพทย์ในปัจจุบัน

การตั้งเป้าหมายและการวางแผนการลดพุงอย่างมีประสิทธิภาพในชีวิตประจำวัน

วิธีลดหน้าท้องได้ผลเร็ว การตั้งเป้าหมายและการวางแผนการลดพุงเป็นสิ่งที่สำคัญในการปรับเปลี่ยนรูปร่างของร่างกาย โดยที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกาย ดังนั้นเพื่อให้การวางแผนการลดพุงมีประสิทธิภาพสูงสุด วิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลา จึงควรทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • กำหนดเป้าหมายการลดพุงที่เหมาะสมตามสภาพร่างกายและสุขภาพ โดยการใช้วิธีการวัดเช่น การวัดรอบเอว เป็นต้น
 • ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อการลดพุง เช่น อาหารที่มีไฟเบอร์สูง อาหารคลีนตอนเย็น ผักใบเขียวเข้ม และผลไม้ และลดการกินอาหารที่มีไขมันสูง และน้ำตาล เช่น อาหารจานเดียว หรือเมนูอาหารที่เน้นโปรตีน เช่น ไข่ ปลา หรือเนื้อไก่
 • ควรเลือกท่าออกกำลังกายที่ช่วยในการลดพุงได้มากที่สุด โดยการเลือกท่าที่เน้นท่าเพื่อลดพุง เช่น การวิ่งเหยาะ
 • ควรติดตามความสำเร็จของการลดพุง เช่น การวัดรอบเอวและการชั่งน้ำหนักเป็นประจำเพื่อให้เห็นผลการลดพุงได้อย่างชัดเจน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า