วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วน สูตรลดต้นแขนที่ใหญ่ง่ายๆ

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วน

ปัญหาต้นแขนใหญ่ หรือแขนย้วย หลายคนเข้าใจผิดว่าเกิดจากไขมันส่วนเกินหรือน้ำหนักเกิน แต่ความจริงแล้ว ต้นแขนใหญ่ยังมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อและพันธุกรรม ทำให้บางคนผอมแต่มีแขนใหญ่ รู้สึกไม่มั่นใจ โดยเฉพาะผู้หญิงเมื่อต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่เผยให้เห็นบริเวณไหล่และต้นแขน

ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วนที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน และวิธีทางการแพทย์ที่ช่วยลดต้นแขนให้เล็กลงอย่างรวดเร็ว พร้อมตอบข้อสงสัยต่าง ๆ เช่น สาเหตุของต้นแขนใหญ่ ระยะเวลาที่เห็นผล การออกกำลังกายช่วยลดต้นแขนได้หรือไม่ เป็นต้น

สาเหตุที่ทำให้ต้นแขนใหญ่

สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าไขมันที่สะสมบริเวณต้นแขน เกิดมาจากอาหารที่รับประทานเท่านั้น แต่ในความเป็นจริง มีปัจจัยอื่น ๆ ที่มีส่วนสำคัญในการเกิดไขมันต้นแขนด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้นจะพาไปดูดังนี้

 • น้ำหนักของร่างกาย

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมักมาพร้อมกับไขมันที่สะสมไว้ใต้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา และต้นแขน การลดน้ำหนักอาจลดไขมันต้นแขนได้ด้วย แต่ต้องระมัดระวังในการออกกำลังกายเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อแขนขยายตัวเกินไป เพราะจะลดยากขึ้น

 • อายุที่มากขึ้น เผาผลาญน้อยลง

เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น ร่างกายมักจะเผาผลาญแคลอรีน้อยลง ซึ่งทำให้ไขมันสะสมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ร่างกายสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ การที่มีมวลกล้ามเนื้อที่แน่นก็จะทำให้การเผาผลาญแคลอรีลดลง

 • การทานอาหาร

การรับประทานอาหารที่มีแป้งที่ขัดสี ไขมัน และน้ำตาลในปริมาณมาก ทำให้ไขมันสะสมได้มาก
บริเวณต้นแขน นอกจากนี้ การบริโภคโซเดียมมากก็ทำให้ร่างกายเกิดการบวมน้ำได้ถึง 2 กิโลกรัม ทำให้เกิดภาวะ “อ้วนกะทันหัน” ดังนั้นควรจำกัดปริมาณโซเดียมไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัม (1 ช้อนชา) และควรดื่มน้ำให้มากเพื่อช่วยขับโซเดียมออกจากร่างกาย

 • ขาดการออกกำลังกาย

การรับประทานอาหารที่มีแคลอรีมาก ๆ และขาดการออกกำลังกายทำให้เกิดไขมันสะสม กระจายไปอยู่ตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงต้นแขนด้วย

วิธีการลดต้นแขน ด้วยตัวเอง

วิธีการลดต้นแขน ด้วยตัวเอง

วิธีลดต้นแขนใหญ่ได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกายด้วยตนเอง มีสองวิธีหลักดังนี้:

 • การออกกำลังกายเพื่อเน้นโฟกัสที่กล้ามเนื้อแขน เช่น การวิดพื้น ยกดัมเบล หรือต่อยมวย จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความตึงของกล้ามเนื้อแขน ทำให้แขนกระชับขึ้นได้
 • การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน โดยการเลือกท่าออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายใช้พลังงานมากที่สุด เช่น การวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ จะช่วยในการลดไขมันส่วนเกินทั่วร่างกายรวมถึงต้นแขนด้วยหรือจะกินไข่ต้มทุกวันไปด้วยก็ได้

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลยาวนาน ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารด้วย ลดการบริโภคอาหารที่มีไขมันหรือแคลอรีสูง เช่น อาหารทอด อาหารมัน อาหารที่มีน้ำตาล และโซเดียม อาจควบคุมอาหารด้วยการทำ IF (Intermittent Fasting) เพื่อลดน้ำหนัก กระตุ้นให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาใช้ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดต้นแขนใหญ่ทำให้ต้นแขนเล็กลงได้

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วน โดยใช้เทคนิคทางการแพทย์

ยังมีสาว ๆ จำนวนมากที่ประสบปัญหาแขนที่ใหญ่ผิดปกติ แม้จะควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ไขมันใต้ผิวหนังบริเวณต้นแขนก็ไม่ยอมลดลง ส่วนใหญ่แล้ว แพทย์มักแนะนําวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วน ที่เหมาะกับปัญหาเฉพาะบุคคล ตอบโจทย์ปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อช่วยให้ลดปัญหาแขนที่ใหญ่ผิดปกตินี้ลงได้ โดยใช้เทคนิคทางการแพทย์ ดังนี้

ต้นแขนมีไขมันน้อย

ต้นแขนมีไขมันน้อย นวดสลายไขมันช่วยได้

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน เทคโนโลยีนวดยกกระชับและสลายเซลลูไลท์ด้วยคลื่นวิทยุ RF เช่น เครื่อง Venus Legacy ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เครื่องนี้ใช้ได้ดีกับผู้ที่มีปัญหาไขมันต้นแขนไม่มาก และไม่ต้องการดูดไขมันออก รวมถึงผู้ที่เคยดูดไขมันแล้วแต่ต้องการปรับสัดส่วนแขนให้เข้าที่ การนวดยกกระชับด้วย Venus Legacy จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

ต้นแขนมีไขมันเยอะ ดูดไขมันดีกว่า

สาว ๆ บางคนที่มีปัญหาไขมันต้นแขนเยอะเป็นพิเศษ ทางการแพทย์จะแนะนำให้ใช้วิธี ดูดไขมันต้นแขน โดยเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยมีมาตรฐานสูง ซึ่งรวมถึงเครื่องดูดไขมัน Body Jet, Vaser Smooth 2.2, และ Ultra Z แต่ละเครื่องนั้นมีข้อดีแตกต่างกันอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ทุกเครื่องสามารถดูดไขมันได้ปริมาณมากเท่า ๆ กัน ผลลัพธ์จะเห็นได้ทันทีหลังการทำหัตถการ ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อและเส้นประสาทข้างเคียง สิ่งสำคัญคือไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นและผลข้างเคียงร้ายแรง นับว่าเป็นวิธีลดไขมันต้นแขนที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดไขมันต้นแขนอย่างรวดเร็วเห็นผลชัดเจน

ฉีดเมโสแฟตลดต้นแขน

การฉีดเมโสแฟตในต้นแขนเป็นการใช้ยาที่สามารถละลายไขมันในชั้นไขมันบริเวณนั้นได้ โดยการฉีดยาลงไปในบริเวณนี้ เพื่อช่วยให้ไขมันแตกตัวและถูกขับออกจากร่างกายผ่านระบบขับถ่ายได้ง่ายขึ้น การใช้เมโสแฟตในการลดขนาดต้นแขนนั้นมีราคาไม่สูงมากและมีความคุ้มค่าตรงราคา โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่จะได้รับ

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วน ด้วยเมโสแฟตเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาในการสะสมไขมันในบริเวณนี้ โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวมากและต้องการลดไขมันเฉพาะบริเวณนี้ ผลลัพธ์จะเห็นได้หลังจากฉีดเมโสแฟตไปแล้วในช่วงเวลาที่ค่อนข้างสั้น โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ในช่วง 1-3 สัปดาห์แรก และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่ในระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ผลลัพธ์ของการใช้เมโสแฟตจะอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังจากทำการฉีดเมโสแฟตของแต่ละบุคคล

สลายไขมันต้นแขน ด้วย Coolsculpting

การทำ Coolsculpting เพื่อลดไขมันบริเวณแขน เป็นการใช้ความเย็นเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังของบริเวณต้นแขน เพื่อทำให้ไขมันแช่แข็งและตายไป เซลล์ไขมันจะถูกกำจัดออกจากร่างกายโดยธรรมชาติ ผลลัพธ์คือลดจำนวนเซลล์ไขมันได้สูงสุดถึง 25% ในแต่ละครั้งที่ทำการรักษา หลังจากการทำ Coolsculpting แขนจะดูเล็กลงมีความกระชับมากขึ้น เห็นผลลัพธ์ในระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในระยะเวลา 3 เดือน

สลายไขมันต้นแขน ด้วย Coolsculpting

สรุป

ทุกวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง แบบเร่งด่วนที่ได้แนะนำในวันนี้ ล้วนมีความปลอดภัยสูง สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ช่วยแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่ได้อย่างตรงจุด ทั้งยังเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ หากยังไม่แน่ใจว่าปัญหาของคุณเหมาะกับวิธีใด ซึ่งต้นแขนใหญ่นั้นสามารถแก้ไขได้หลายวิธี ไม่จำเป็นต้องทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ ร่วมกับออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อให้ได้ผลดีและยั่งยืน และหากใครสนใจฉีดสลายไขมันหนอกคอด้วย ก็สามารถมาปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คลินิกเสริมความงามที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า