ลดต้นแขน ด้วย 9 วิธีลดต้นแขน ให้ดูเล็ก กระชับ เฟิร์มทุกส่วน

วิธีลดต้นแขน ด้วย bodytite

ลดต้นแขน วิธีลดต้นแขน : การจะทำให้ แขนเล็ก ลงถือเป็นส่วนหนึ่งที่ยากที่สุด ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะเคยลองมาหลายวิธีแล้วบ้างก็พิมพ์ในช่องค้นหาว่า วิธีลดต้นแขน ทำไงให้แขนเล็ก วิธีลดแขน มีอะไรบ้าง ซึ่งคำตอบที่ได้มานั้นไม่ว่าจะเป็น การชกลม ทำ Cardio หรือการใช้  Dumbbell แต่ไขมันที่ต้นแขนก็ไม่ลดลงไปเสียที วันนี้เราก็มีวิธีดี ๆ ในการช่วยให้ ต้นแขนเล็ก ลงไปได้ แต่จะมีวิธีอะไรกันบ้างตามไปอ่านกันเลย…

1. วิธีลดต้นแขน เราต้องไม่ลดไขมันเฉพาะส่วน

การลดไขมันที่ถูกต้องเราต้องลดไขมันไปพร้อม ๆ กันโดยทั่วร่างกาย ช่วงหลัง ๆ นี้มีกูรูหลายคนรวมถึงตาม Internet ที่มีการแนะนำเกี่ยวกับวิธี ลดต้นแขน ให้ออกกำลังกายเฉพาะจุด เช่น ที่แขนเพื่อที่จะลดไขมันบริเวณต้นแขน แต่จริง ๆ แล้วงานในงานวิจัยพบว่าการออกกำลังกายเฉพาะจุดหรือที่เรียกว่า Sport-Reduction ไม่ได้ช่วยให้เห็นผลได้จริงมีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่พบว่ากลุ่มผู้ที่ได้เข้าร่วมทดลองออกกำลังกายด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อแขนสามารถลดปริมาณไขมันได้ทั้งตัวแต่ปริมาณไขมันที่ต้นแขนยังคงเท่าเดิม

ดังนั้นถ้าอยากที่จะ ลดต้นแขน หรือว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเราต้องมีการออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน เพื่อที่จะสร้างกล้ามเนื้อ มวลกล้ามเนื้อเพื่อมาช่วยในการเผาผลาญไขมันทั้งร่างกายแบบพร้อม ๆ กัน

2. ลดต้นแขน โดยการเล่น Weight Training

Weight Training เป็นการออกกำลังกายที่ออกแรงดันเพื่อที่จะสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นมวลกล้ามเนื้อก็จะมาเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นและระบบ Metabolism หรือระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกายก็จะมากขึ้น เมื่อไขมันในร่างกายน้อยลงเรื่อย ๆ ระดับของไขมันก็จะน้อยลงตาม การ ลดต้นแขน ก็เป็นไปได้ง่ายเหมือนกันและทำให้แขนที่ย้วยเฟิร์มและกระชับในที่สุด อีกทั้งงานวิจัยที่ยังพบอีกว่าการเล่น Weight Training จะช่วยให้เราสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อได้มากกว่าการเล่น Cardio นับว่าเป็นอีกวิธีลดต้นแขนไปด้วยเลย

3. กินอาหารที่มีเส้นใยมาก ๆ น้ำหนักลดลงก็ ลดต้นแขน ได้

เส้นใยในอาหารจะช่วยให้เราอิ่มท้องนานขึ้นลดอาการท้องผูกและลดการสะสมของไขมันส่วนเกินมากขึ้น รู้กันไหมว่าในงานวิจัยพบว่าแค่เรากินเส้นใยอาหารมากขึ้น 1 กรัม โดยเฉลี่ยเราจะสามารถลดน้ำหนักได้ 0.25 กิโลกรัม ลองคิดตามว่าถ้าหากเรากินเส้นใยอาหารมากขึ้นเราจะสามารถลดน้ำหนักและ ลดต้นแขน ได้มากแค่ไหนกันเชียว อาหารที่มีเส้นใยสูง ๆ ที่อยากแนะนำเลยก็คือ ผัก ผลไม้ ข้าวโอ๊ต พืชตระกูลถั่วและข้าวกล้อง

วิธีลดต้นแขน เรียวสวย

4. ลดต้นแขน โดยเน้นไปที่โปรตีนให้มากขึ้น

ไม่ต้องถามว่าจะทำไงให้แขนเล็กจริง ๆ แล้วการกินโปรตีนเป็นการลดไขมันที่ทำได้เลยและทำได้ง่ายมาก ๆ ด้วย โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อแล้วยังเป็นสารอาหารที่จะช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น ทำให้ความต้องการของผู้ที่อยากจะลดไขมันหรือผู้ที่ต้องการวิธีลดแขนนั้นเป็นไปได้ง่ายนั่นเอง และในงานวิจัยก็พบว่ากลุ่มคนที่กินโปรตีนสูง ๆ จะคุมอาหารได้จริงกว่า ช่วยให้กินอาหารได้น้อยลง ระดับของฮอร์โมนหิวหรือว่าระดับฮอร์โมน (Ghrelin) จะมีระดับต่ำกว่านั่นเอง

5. Cardio เพื่อให้ต้นแขนกระชับ และแข็งแรง

อีกหนึ่งคำตอบสำหรับคนที่ถามว่าทำไงให้แขนเล็กก็คือ การเล่น Cardio ให้มากขึ้นหรือเล่นให้เหมาะสมกับปริมาณ Body Fat ของเราที่มีอยู่ตอนนี้ ประเด็นคือยิ่งมี Body Fat มากเท่าไหร่ยิ่งต้องมีการเพิ่ม Cardio เข้าไปมากเท่านั้น พอทำไปพร้อม ๆ กับ Weight Training เพื่อที่จะสร้างกล้ามเนื้อด้วย มันจะช่วยให้เผาผลาญไขมันได้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งการเล่น Cardio ยังเป็นการออกกำลังกายที่เสริมสร้างความแข็งแรงที่ปอดและหัวใจและเราก็จะได้เผาผลาญพลังงานแคลอรีแล้วก็ไขมันไปในตัวด้วย

Cardio ที่แนะนำคือ แนะนำให้เล่น 20-40 นาทีต่อวันหรือ 150-300 นาทีต่อสัปดาห์ Cardio ที่แนะนำและอยากให้ทำเพราะได้ผลแถมใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ก็คือ HIIT Training หรือว่า High Intensity Interval Training

6. ลดประมาณ Carb เชิงเดี่ยว คุณก็ได้วิธีลดแขนเพิ่มแล้ว

เหตุผลที่ยังคงหาวิธีลดต้นแขนไม่เจออาจเพราะการเลือกกินอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวอย่างเช่น น้ำตาล อาหาร Fast-Food หรือ ธัญพืชที่ขัดสี เช่น ข้าวขาว อาหารเหล่านี้จะผ่านการแปรรูปทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์ขาดหายไประหว่างการผลิต ที่สำคัญอาหารเหล่านี้ยังมีแคลอรีสูงเพราะว่ามีเส้นใยอาหารน้อยมาก ทำให้กินได้เยอะจนไม่สามารถควบคุมปริมาณได้ ซึ่งก็จะมีผลต่อการสะสมไขมันมากขึ้นในร่างกายนั่นเอง ดังนั้นควรเลี่ยง Carb เชิงเดี่ยวหรือว่า Simple Carbs และหันไปกิน Carb เชิงซ้อน หรือว่า Complex Carbs ให้มากขึ้น เมนูอาหารที่แนะนำคือ ควินัว ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง และถั่วเลนทิล

วิธีลดต้นแขน

7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อ ลดต้นแขน

การนอนหลับที่เพียงพอและเป็นเวลาถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าการนอนหลับไม่เพียงพอก็จะไม่สามารถออกกำลังกายได้ การควบคุมอาหารก็จะยากเพราะอาจเผลอหลุดไปกินอาหารที่ไม่ควรได้ตลอดเวลา

8. วิธีลดต้นแขน ด้วยการดื่มน้ำให้มากขึ้น

ร่างกายคนเราสูญเสียน้ำตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเหงื่อและอากาศที่ร้อนจัด ในงานวิจัยยังพบว่าคนที่ดื่มน้ำยังพบว่าคนที่ดื่มน้ำก่อนระหว่างและหลังมื้ออาหารจะสามารถควบคุมอาหารได้ดีกว่า ทำให้การลดไขมันเป็นไปได้ง่ายและไม่หิวไม่โหยไม่หลุดไปกินอะไรที่ไม่ควรกินนั่นเอง

9. ลดต้นแขน ด้วยการเล่น Body Weight

เชื่อว่าหลาย ๆ คนไม่สะดวกและไม่มีเวลาในการเข้า Fitness จริง ๆ แต่การใช้เวลาแค่สั้น ๆ และใช้แค่น้ำหนักตัวของเราเท่านั้นการออกกำลังกายจะเห็นผลและเผาผลาญไขมันออกจากร่างกาย ซึ่งแนะนำให้ 4 ท่าง่าย ๆ

 •  Squat Jump 10 Reps
 • Spiderman Plank 10 Reps/side
 • Push Up 10 Reps
 • Step- Up 10/ Reps/side

อย่างไรก็ตามการลดเฉพาะจุดคงไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไหร่ ที่สำคัญอาจเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ทางที่ดีควรจะลดทุกส่วนไปพร้อม ๆ กัน นอกจากจะทำให้เห็นผลในระยะเวลาอันสั้นแล้วก็ยังดีต่อระบบภายในไปด้วยลองไปทำตามกันดูนะ

Reference : 23 Studies on Low-Carb and Low-Fat Diets — Time to Retire The Fad

ดูดไขมันต้นแขน

ในบางคนที่หาวิธีลดต้นแขนแต่ก็ยังไม่ได้ผล การ ดูดไขมันแขน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการ ลดต้นแขน ที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังทำ เจ็บน้อยมาก และไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวตได้ตามปกติ

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันแขน จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนว่า แขนใหญ่ นั้นเกิดจากไขมันสะสม หรือกล้ามเนื้อ หรือลองใช้วิธีวัดไขมันต้นแขนง่ายๆ โดยการ ยกแขนด้านข้าง ตั้งฉาก และเกร็งแขน จากนั้นใช้มือจับบริเวณท้องแขน  ตรงส่วนที่มีลักษณะเหลวนุ่ม นั้นคือไขมันส่วนเกินที่สามารถดูดไขมันออกได้

รีวิวดูดไขมันแขน ดูดไขมันปีกหลัง
ดูดไขมันแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่
วิธีลดไขมันแขน ดูดไขมันต้นแขน ด้วย BodyTite + microAire PAL

นอกจากนี้ในคนที่มีอายุมาก นอกจากจะมีไขมันสะสมแล้ว ยังมีส่วนของผิวหนังบริเวณท้องแขนที่ห้อย ย้อยร่วมด้วย ซึ่งในการบางการดูดไขมันเพียงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ แพทย์อาจจะแนะนำการ ผ่าตัดยกกระชับต้นแขน ร่วมด้วย *ัทั้งนี้ต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจทำทุกครั้ง เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ลดการเกิดข้อผิดพลาด หรือความเสี่ยงต่างๆ 

รีวิวดูดไขมันแขน รัตตินันท์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า