ดูดไขมันใช้เวลานานไหมถึงจะเห็นผล กี่เดือน หรือกี่วันถึงจะเข้าที่

ดูดไขมันใช้เวลานานไหมถึงจะเห็นผล

ลดสัดส่วนร่างกายให้เล็กลงแบบทันใจ วิธีที่เห็นผลเร็วที่สุดคือการดูดไขมัน ซึ่งสามารถเลือกทำได้ในจุดที่กังวลโดยไม่จำกัดครั้งซึ่ง ดูดไขมันใช้เวลานานไหมถึงจะเห็นผล ก็เป็นคำถามยอดฮิต เพราะเป็นความคาดหวังของคนไข้ทุกคนว่าจะได้รับผลลัพธ์อย่างดีและรวดเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามมีปัจจัยหลายอย่างที่อาจส่งผลต่อผลลัพธ์ ดังนั้น ดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล เรามาดูกันเลย

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล กี่เดือนเข้าที่

การดูดไขมัน ความคาดหวังในเรื่องผลลัพธ์ส่วนใหญ่มักจะเหมือนกัน คือมีสัดส่วนร่างกายเล็กลง ไขมันส่วนเกินลดลง รูปร่างเพรียวสมส่วน ซึ่งจะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ เนื่องจากมีไขมันออกมาจากร่างกายจริง บางคนที่ไม่ได้ใช้ยาสลบก็จะเห็นขั้นตอนที่ไขมันถูกดูดออกมาได้เลยในตอนนั้น แต่การดูดไขมันเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ส่งผลให้ร่างกายมีอาการบวมช้ำ มีอาการเจ็บ และเนื่องจากการดูดไขมันเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผิวไม่สามารถเข้าที่หรือยึดกับกล้ามเนื้อได้ทันที แต่หย่อนยานลงมาตามแรงโน้มถ่วงแทน

ไขมันนมน้อย

ดังนั้น หลายคนจึงมีความกังวลในเรื่องของการหายจากอาการบวม ช้ำ ความรู้สึกเจ็บ (เล็กน้อย) หรือการเข้าที่แบบสมบูรณ์ของผิวหนัง รวมไปถึงผิวไม่กระชับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ นอกจากจะต้องพึ่งพาความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์แล้วยังต้องดูแลตัวเองหลังดูดไขมันอย่างมีวินัยด้วย เพราะเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมาก โดยเฉพาะการสวมใส่ชุดกระชับและการนวดหลังดูดไขมัน

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร?
เคสรีวิว ดูดไขมันเคสรีวิว ดูดไขมันซิกแพค six packซิกแพค six pack
คุณแอล ดาราช่อง 7 - รีวิวดูดไขมันแขน ด้วย BodyTite Pro และ PAL
รีวิว ดูดไขมันพุงหมาน้อย ดูดไขมัน sexy line

ดูดไขมันนานไหมถึงจะเข้าที่

สำหรับช่วงเวลาในการฟื้นตัวหลังดูดไขมัน เพื่อหายจากอาการบวม ช้ำ และมีผิวที่เรียบกระชับอาจจะใช้เวลาถึง 6 เดือนในการเข้าที่ โดยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน รวมถึงการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด โดยแบ่งการหายจากอาการต่าง ๆ กลับสู่ภาวะปกติ ดังนี้

 • หลังดูดไขมัน 7 วันแรก ยังอยู่ในช่วงที่ต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการใส่ชุดกระชับ
 • อาการเจ็บหรือบวม ช้ำ จะค่อย ๆ หายไปภายใน 14 วันหลังดูดไขมัน เริ่มใช้ชีวิตตามปกติได้บ้างแล้ว รวมถึงอาจพบว่ามีก้อนซีโรม่าแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติ
 • หลังดูดไขมัน 1 เดือน ด้วยเทคนิค TripleTite สัดส่วนจะเริ่มเข้าที่แล้ว และกระชับได้ไวกว่าการดูดไขมันเทคนิคอื่น ๆ แม้ใช้เทคโนโลยีพลังงานความร้อนเหมือนกันก็ตาม แต่ยังคงเจอกับก้อนซีโรม่าอยู่ หากไม่รับการนวดสลายก้อนอย่างสม่ำเสมอ จะเจอปัญหาผิวไม่เรียบได้ สำหรับการดูดไขมันด้วยพลังงานอื่น ๆ เช่น พลังน้ำ จะใช้เวลาตั้งแต่ 45 วัน ไปจนถึง 60 วันถึงจะหายจากอาการช้ำ
 • ผ่านไป 3 เดือนหลังดูดไขมัน จะเห็นผลที่ชัดเจนและเข้าที่สวยงาม สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวย้วยหลังดูดไขมัน (เกิดจากการดูดไขมันออกมามาก ๆ และดูแลตัวเองไม่เคร่งครัดเป็นส่วนใหญ่) ในกรณีที่ผิวหย่อนย้วยมาก กว่าจะปกติอาจต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานไปจนถึง 6 เดือนก็เป็นได้ เช่น คนที่มีอายุมากแล้ว เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การฟื้นตัวและให้ผลลัพธ์เต็มที่มีความยืดหยุ่นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งปัจจัยหลัก ๆ ที่มีผลต่อการเห็นผลลัพธ์จริงหลังดูดไขมัน ได้แก่ เครื่องมือดูดไขมัน เทคนิคการดูดไขมัน การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน การดูแลตนเองหลังดูดไขมัน บริเวณที่ดูดไขมัน และสภาพร่างกาย เป็นต้น

อาการหลังการดูดไขมันที่อาจพบได้

อาการหลังการดูดไขมันที่อาจพบได้ มีดังนี้

 • อาการปวดระบมที่กล้ามเนื้อ
 • อาการเจ็บใต้บริเวณที่ดูดไขมัน (เส้นเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนัง)
 • ผิวไม่เรียบ เป็นคลื่น
 • พังผืดหลังดูดไขมัน
 • อาการบวม จากการอักเสบและยาชาเฉพาะที่
 • อาการบวมปลายเท้าหรือปลายมือเนื่องจากการใส่ชุดกระชับแน่นมากเกินไป
 • อาการช้ำ (มากน้อยแล้วแต่คน)
 • อาการคันแผล
 • ก้อนซีโรมาใต้ผิวหนัง
 • ผิวย้วย หย่อน สามารถแก้ได้ด้วยวิธีการใช้ Morpheus8

ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปตามธรรมชาติและได้ผลลัพธ์ดีขึ้นหากเราปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

คำตอบของ ดูดไขมันใช้เวลานานไหมถึงจะเห็นผล คือ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยในทันทีในเรื่องของการลดสัดส่วน แต่ร่างกายมีการอักเสบ จะบวมช้ำ ซึ่งต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูอาการตามลำดับใน 14 วัน และเห็นผลลัพธ์สมบูรณ์ปกติได้ใน 1-3 เดือน ในกรณีที่ผิวหนังย้วยมากอาจใช้เวลาถึง 6 เดือน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า