“เคสแก้ดูดไขมัน” ราคาแพงกว่าเดิม! ข้อเสียดูดไขมันที่ต้องระวัง

รีวิว เคสแก้ดูดไขมัน liposuction

ถึงแม้ว่า การดูดไขมัน (Liposuction) จะเป็นเรื่องที่ไม่อันตรายและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าทุกอย่างย่อมมี 2 ด้าน หากไม่ศึกษาข้อมูลให้มากพอและตัดสินใจทำเพียงเพราะดูที่ ราคาดูดไขมัน (ดูดไขมันราคาถูก) หรือ เครื่องมือดูดไขมัน เป็นหลักก็อาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลังดูดไขมันเกิดความเสี่ยง เช่น ผลลัพธ์หลังทำไม่สวยงามตามที่ตั้งใจไว้ หุ่นพัง ขาบุ๋ม ผิวไหม้จนเกิดพังผืดหดรัด ฯลฯ ต้องกลายมาเป็น “เคสแก้ดูดไขมัน” ที่มีราคาสูงกว่าครั้งแรกทีทำแถมเจ็บตัวซ้ำได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่อยากตกเป็นเคสแก้ดูดไขมัน ต้องเช็คให้ดีก่อนตัดสินใจทำว่าเราจะต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

ปัญหาของ “เคสแก้ดูดไขมัน” เกิดจากอะไร?

บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นข่าว, เขียนรีวิวดูดไขมัน Pantip เกี่ยวกับประสบการณ์ดูดไขมัน ทั้งในแง่ดี และแง่ลบ และจะเห็นได้บ่อยว่าข้อเสียของการดูดไขมันที่หลายคนเจอคือเรื่องของ ดูดไขมันแล้วผิวบุ๋ม (ขาบุ๋ม แขนบุ๋ม เอวบุ๋ม), ดูดไขมันทั้งตัวจนหุ่นพัง, ดูดไขมันออกแล้วผิวไม่เรียบเนียนเสมอกัน หรือดูดไขมันแล้วผิวไหม้ เกิดพังผืดหลังดูดไขมัน จนทำให้หมดความมั่นใจ ฯลฯ ปัญหาพวกนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 1. การเลือกจากราคาดูดไขมันเป็นหลัก

มีเคสแก้ดูดไขมันหลายท่านที่เข้ามาปรึกษากับ คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ว่าเหตุผลหลักที่ตัดสินใจดูดไขมันคือเลือกจากราคาเป็นหลัก ดูดไขมันราคาถูก โดยไม่ได้หาข้อมูลด้านอื่นๆ เลย และเมื่อเข้าไปทำก็ไม่ได้ตรวจเช็คว่าสถานที่ได้มาตรฐานหรือไม่, ใช้เครื่องมือชนิดไหน และแพทย์ที่ทำการดูดไขมันคือใคร จนทำให้ผลลัพธ์ไม่สวยงามจนต้องกลับมาแก้ในราคาหลักแสน!

และบางครั้งโปรฯ ดูดไขมันราคาถูก ส่วนใหญ่จะเป็นการคิดราคาแบบนับจุด ไม่ใช่ราคาดูดไขมันเหมาส่วน ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม กว่าจะทำเสร็จก็เสียเงินเยอะจนงบบานปลายก็มี

ดูดไขมันราคาถูก หรือ ดูดไขมันราคาแพง คงตอบไม่ได้ว่าแบบไหนดีหรือแย่กว่ากัน? เพียงแต่ก่อนตัดสินใจทำต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากราคาร่วมด้วย เช่น เข้าไปปรึกษาแพทย์จากหลายๆ ที่และเปรียบเทียบกัน, การได้ข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน ฯลฯ เพราะมันคือการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่งเพื่อทำให้รูปร่าง-สัดส่วนสวยงาม หากต้องเสียเงินแล้วก็ต้องได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

พังผืดหลังดูดไขมัน ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ?

 2. แพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ

ปัจจัยต่อมาของเคสแก้ดูดไขมัน คือแพทย์ที่ทำการรักษาไม่มีความชำนาญ ประสบการณ์ที่มากพอ หรือเป็นหมอจบใหม่ ดูดไขมันแล้วทำให้เกิดผลแทรกซ้อน เช่น ผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ จากการดูดไขมันชั้นตื้นเกินไป , ดูดไขมันชั้นลึกจนไปโดนกล้ามเนื้อจนกลายเป็นดูดไขมันแล้วเจ็บได้

หลายคนอาจจะคิดว่าดูดไขมันด้วยเครื่องไหนหรือหมอคนไหนก็ได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฝีมือแพทย์นั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจสรีระคนไข้ได้ดี มีเทคนิคดูดไขมันให้ไม่เจ็บ ปลอดภัย และเลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์กับแต่ละส่วนที่ดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม ทำให้รูปร่างออกมาสวยงามกับแต่ละคน

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันเจ็บไหม ? ผิวไม่เรียบหลังการดูดไขมัน ผิวเป็นริ้วคลื่น

เคสแก้ดูดไขมันขาบุ๋มจากที่อื่น
เคสแก้ดูดไขมันขาบุ๋มจากที่อื่น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

 3. เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ดูดไขมัน

เคสแก้ดูดไขมัน เกิดจากการใช้ความร้อนจากเครื่องมือดูดไขมันที่มากเกินไป และเครื่องมือหรืออุปกรณ์ไม่มีตัวบอกอุณหภูมิ ทำให้บางครั้งแพทย์ใช้ความร้อนมากเกินไป จนทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันนั้นบุ๋มหรือแหว่งได้

การใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความร้อนในการดูดไขมันนั้นจะต้องทำด้วยความระมัดระวัง และทำโดยแพทย์ที่ชำนาญสูง เพราะหากควบคุมความร้อนได้ไม่ดีก็อาจทำให้ผิวหนังไหม้ เป็นพังผืดบริเวณที่ดูดไขมันผิวไม่เรียบ ผิวเป็นรอบบุ๋ม ขรุขระได้ และนอกจากฝีมือแพทย์แล้ว เครื่องมือและอุปกรณ์ดูดไขมันจะต้องได้มาตรฐาน มีระบบ Safety เพื่อลดความเสี่ยงของผลแทรกซ้อนที่อาจเกิดหลังดูดไขมันด้วย

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เลือกใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite และ PAL ซึ่งเป็นเครื่องมือมาตรฐานที่แพทย์ในสหรัฐอเมริกานิยมใช้กันมากที่สุด และเหตุผลที่คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก เลือกใช้ 2 เครื่องนี้ เพราะ

 • ตัวเครื่อง BodyTite มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิความร้อน ทำให้แพทย์ทราบค่าพลังงานความร้อน และคำนวณการใช้ความร้อนระหว่างดูดไขมันได้อย่างเหมาสม รวมถึงอุปกรณ์ของ BodyTite มีระบบเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับความร้อน หากค่าพลังงานสูงเกินระบบของเครื่องจะตัดค่าพลังงานโดยทันที ทำให้ลดความเสี่ยงผิวไหม้ ผิวบุ๋ม เกิดพังผืด ฯลฯ
 • เครื่อง PAL ใช้เทคโนโลยีระบบสั่นในการดูดไขมัน จึงช่วยลดความเสี่ยงผิวบุ๋มหลังดูดไขมันได้

อ่านเพิ่มเติม : 

ดูดไขมัน BodyTite ดูดไขมันด้วย PAL BodyTite และ Vaser ต่างกันอย่างไร

 4. บริการหลังดูดไขมัน

เคสแก้ดูดไขมัน กรณีผิวเป็นริ้วคลื่น อาจเกิดจากการใส่ชุดกระชับที่ไม่ถูกต้อง ใส่ชุดกระชับที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นชุดกระชับตามท้องตลาดทั่วไปที่ไม่ได้ออกแบบมาเฉพาะการดูดไขมัน ก็จะทำให้ผิวเป็นริ้วคลื่น ผิวไม่เรียบได้ รวมถึงการใส่ชุดกระชับที่รัดแน่น หรือใส่ชุดกระชับนานเกินไป ก็อาจทำให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหลังการดูดไขมัน จะต้องได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

อ่านเพิ่มเติม : 

นวดหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร? ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ก่อนดูดไขมันที่ไหนดี เราควรต้องรู้อะไรบ้าง?

ดูดไขมัน เป็นศัลยกรรมความงามอย่างหนึ่งที่ต้องศึกษาข้อมูลให้มากพอก่อนตัดสินใจทำ โดยพิจารณาจากหลายๆ ส่วนรวมกัน เช่น เช็คประวัติแพทย์ที่ทำการรักษา, เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด มีเครื่องมือที่ครบครัน มีใบรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ เป็นต้น จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และลดผลแทรกซ้อนหลงัดูดไขมันได้มากทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : 

ดูดไขมันที่ไหนดี?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องแก้ทีหลัง
ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 1. นำทีมการรักษาโดยคุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก พร้อมด้วยศัลยแพทย์เฉพาะทาง วิสัญญีแพทย์ รวมถึงพยาบาลและเจ้าหน้าที่มืออาชีพ
 2. รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีชื่อเสียงด้านการดูดไขมันมากว่า 24 ปี
 3. ได้รับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการบริการคุณภาพ American Accreditation Commission International – AACI จากสหรัฐอเมริกา ด้าน Ambulatory Plastic Surgical Center ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอก แห่งแรกในเอเชีย
 4. Body Contouring เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและดูแลรูปร่างเฉพาะบุคคล
 5. ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์มาตรฐานระดับสากล
 6. Pure Tumescent เทคนิคการให้ยาชาเฉพาะที่ ทำให้การดูดไขมันไม่เจ็บอย่างที่คิด
 7. รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 8. พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ ติดตามผลหลังการรักษาทุกเคส

รีวิวดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line) : คุณชมพู Miss Grand เชียงใหม่ , คุณตั๊กกี้ ปวีณ์พร Miss Grand สกลนคร 

sexy line ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันกล้ามท้องผู้หญิง ร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ รีวิว
รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า