วันนี้ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ต้อนรับดีเจขวัญใจยุค 90 มายกหน้าหล่อด้วยเทคนิค Ulthera กับคุณหมอ รัตตินันท์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของคุณโกด้วย เรามาดูปัญหาผิวหน้าของคุณโกกันก่อนเลยว่าเป็นยังไง ทำไมถึงต้องใช้ Ulthera 

จะเห็นได้ว่าผิวหน้าของคุณโกนั้นมีความไม่เท่ากัน 2 ข้าง และมีความหย่อนคล้อยบริเวณกระพุ้งแก้ม มีริ้วรอยบริเวณหน้าผากและร่องแก้ม การทำ Ulthera จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะตัวอัลตร้าซาวน์สามารถเข้าไปได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งสามารถลงลึกสู่เซลล์ผิวได้ถึงระดับ 4.5 มม. ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อดึงหน้า เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับจากกล้ามเนื้อภายใน

เริ่มต้นคุณหมอจะประเมินสภาพผิวก่อนว่าควรเน้นไปที่จุดไหน ในเคสของคุณโกคุณหมอจะยกกระชับเน้นไปที่บริเวณแก้ม คาง และคอ หน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่มีปัญหาและนอกจากนี้จะทำการเก็บไขมันบริเวณเหนียงและกรอบหน้าเพื่อให้เข้าที่อีกด้วย

หลังจากแปะยาชาเสร็จคุณหมอจะออกแบบกรอบหน้าตามรูปหน้าอย่างเหมาะสม

หัว Ulthera ที่ใช้ในครั้งนี้จะใช้ด้วยกันทั้งหมด 3 หัวแบ่งตามความถี่และความลึกของพลังงานคลื่น (DS 4-4.5/ DS 7-3.0/ DS 10-1.5) โดยเริ่มจากความลึกที่ DS 4-4.5 เพื่อยิงลงลึกไปถึงชั้น SMAS บริเวณกรอบหน้าและลำคอ และใช้ DS 7-3.0 และ DS 10-1.5 ที่ระดับชั้นกล้ามเนื้อและไขมันตามลำดับ

ข้อดีของการทำ Ulthera คือคลื่นพลังงานสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการอย่างแม่นยำ และได้ผลการรักษาที่แน่นอน ด้วยระบบหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real-Time เพื่อยกกระชับหน้าได้อย่างตรงจุด และจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวโดยตรง ช่วยลดริ้วรอยที่เป็นกังวลได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หลังจากทำครึ่งหน้าจะเห็นได้ว่าใบหน้ามีความเรียบเนียนขึ้น 20% และมีการยกตัวขึ้นทันที

ช่วงบริเวณกรามทั้งสองข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ข้างที่ทำ Ulthera มีความเรียบตึงกว่าข้างที่ยังไม่ได้ทำ

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับ Certificate จาก MERZ Aesthetics บริษัทผู้จัดจำหน่าย Ulthera อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในฐานะที่ใช้ Ulthera Treatment เทคนิค S.P.T เป็นที่แรกๆ ของประเทศ นอกจากนี้คุณหมอรัตตินันท์ยังมีประสบการณ์ในการทำ Ulthera มาหลายเคสสามารถวิเคราะห์รูปหน้าของคนไข้โดยใช้พลังงานที่เหมาะสมและลงลึกถึงปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

หลังทำผิวหน้าจะมีความเรียบตื้นขึ้นมา 20 % และจะเห็นผลได้ดีภายใน 1-2 เดือน เพราะผิวหนังด้านในจะเริ่มสร้างคอลลาเจน และชั้นกล้ามเนื้อ SMAS จะค่อยๆ ปรับสภาพสู่ความเรียบตึงขึ้นอีกครั้ง หลังทำสามารถใช้ชีวิตต่อได้ทันที มีเพียงรอยแดงเล็กๆ เหมือนแมวข่วน อย่างคุณโกก็สามารถแต่งตัวไปทำงานต่อได้เลยโดยไม่ระบม ไม่ช้ำ และไม่ปวดหน้า