Gynecomastia อันตรายไหม สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการผ่าตัดเนื้อนมแหลมในเพศชาย

Gynecomastia อันตรายไหม

การเติบโตของเนื้อเยื่อที่หน้าอกสำหรับผู้ชายหรือภาวะเต้านมโตในเพศชาย อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง แต่โชคดีที่มีการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าวและเป็นทางเลือกในการปรับรูปร่างของหน้าอกให้ดูดีขึ้นอย่างถาวร อย่างไรก็ดี หากคุณกำลังพิจารณาการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย มีบางสิ่งที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจดำเนินการผ่าตัด เช่น Gynecomastia อันตรายไหม เป็นต้น

วิธีการตรวจสอบว่าคุณเป็นภาวะเต้านมโตในเพศชายหรือไม่

ภาวะเต้านมโตในเพศชายเกิดจากการที่เนื้อเยื่อในเต้านมของผู้ชายมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งสามารถเกิดจากหลายปัจจัย สาเหตุหลักที่ผู้ชายเกิดอาการนี้มักมาจากการเปลี่ยนแปลงหรือความไม่สมดุลของฮอร์โมน การเพิ่มน้ำหนัก หรือผลข้างเคียงจากยาบางชนิด โดยมักเกิดขึ้นทั้งสองข้างอย่างสมดุล แต่อาจมีอาการที่ไม่เท่ากันระหว่างเต้านมสองข้างก็ได้

Gynecomastia อันตรายไหม จะเป็นอย่างไรหากคุณเข้ารับการรักษา

ความปลอดภัยในการผ่าตัดลดขนาดเต้านมชายโดยทั่วไปไม่ก่อให้เกิดอันตราย หากไม่รักษามันอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวหรือไม่มั่นใจ และอาจพบความผิดปกติได้ เช่น อาการเจ็บหรือปวดเมื่อกด หรือเต้านมโตขึ้นอย่างรวดเร็ว หากพบเจอควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที เนื่องจากโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมในผู้ชาย เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดเต้านมชายจะแตกต่างกันไปตามระดับของอาการ

โดยการรักษาจะมีด้วยกัน 2 ประเภทคือ

 • ดูดไขมันหน้าอก
 • ผ่าตัดเนื้อเยื่อเต้านม

โดยที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์คุณจะได้รับความปลอดภัยจากการรักษา ทั้งจากฝีมือแพทย์ มาตรฐานห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ต่าง ๆ สูตรยาชาและการดมยาสลบที่มีวิสัญญีคอยดูแลตลอดการรักษา 1:1 นอกจากนี้ยังมีการติดตามผลการรักษาอีกด้วย ช่วยให้คุณมั่นใจในการดูแลตัวเองมากขึ้น

grades of gynecomastia
Gynecomastia at rattinan

ทีมแพทย์ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า