ประสบการณ์ดูดไขมัน By Coco Psyche

สวัสดีค่ะทุกคน นี่เป็น หนทางสู่ขาเรียว ฉบับสวยด้วยมือหมอนะจ๊ะ รอกันมานาน เลยรีวิวแบบละเอียดจัดเต็มกันไปเลย ประสบการณ์ดูดไขมัน ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอม พลอยว่าคนเราจะเจอข้อบกพร่องของตัวเองยามที่ส่องกระจกกันทั้งนั้น พลอยเองก็เป็นคนนึงที่ค้นพบจุดบกพร่องที่ดูไม่สวยนั้น นั่นคือความ “ขาใหญ่”

ด้วยกระจกที่สะท้อนได้ และโดยกระจกที่เราไม่ได้ส่อง นั่นคือคนรอบข้างนั่นเอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ขาใหญ่ไปนิดนึง” “ดูหน้าได้อย่าดูขานะ” “สะโพกใหญ่มาก” “ต้นขาปลิ้นมาก” “XLไม่มีค่ะน้อง” <— อันหลังจี๊ดสุด เหมือนเอามีดมาแทง  เป็นผู้หญิงที่ถ่ายรูปได้แค่ครึ่งตัวบน T___T รวบรวมความขาใหญ่ให้ดูตั้งแต่สมัยอดีต นี่พี่ไม่ได้ขาใหญ่เล่นๆ พี่ขาใหญ่จริง ><

รีวิวดูดไขมัน ก่อนดูดไขมันด้วย bodytite

หลังจากที่ผ่านการลดน้ำหนักเองมาหลายครั้ง หลายวิธี ออกกำลังกาย คุมอาหาร แล้วลดลงเกือบทุกส่วน ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องการลดไขมันต้นขาและต้นแขน (แต่ดูดไขมันต้นแขนไปแล้ว)  เลยตัดสินใจดูดไขมันต้นขา จะได้ใส่กางเกงได้แบบพอดีสะโพกจริง ใส่สั้นแล้วดูขาไม่ปลิ้น  ไม่ต้องใส่สะโพกหลวมเอวหลวมให้พอดีต้นขาใหญ่อีกต่อไป …

เพื่ออาชีพ…และเพือความสบายตาสบายใจของเราเอง  เรายากถ่ายเต็มตัวโชว์เสื้อผ้าที่ใส่แต่ละวันแต่คนอื่นเขาบ้าง แต่เรานั้นขาหมู
พลอยเลยไปดูดไขมันที่ Rattinan Clinic ย่านสีลมค่ะ  พลอยเข้าไปปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอแล้ว จากประสบการณ์คุณหมอ ความเชี่ยวชาญ สถานที่ อุปกรณ์และพนักงาน   ทำให้พลอยวางใจที่จะวางปมด้อยสำคัญนี้ไว้ในมือหมอให้ช่วยแก้ไขค่ะ ความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับพลอย และที่รีวิวให้ดูในวันนี้คือการทำ BodyTite ร่วมกับ microAire PAL ค่ะ

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก BodyTite สามารถดูได้ในคลิปนี้เลยค่ะ

เป็นการดูดไขมันสมัยใหม่ ที่ปลอดภัยกว่าเดิม แผลเล็ก ช่วยให้ผิวกระชับขณะทำโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง บอบช้ำน้อย ฟื้นตัวเร็ว โอกาสเกิดคลื่นและผิวไม่เรียบน้อยลง

ก่อนทำหมอจะประเมินเราก่อนค่ะว่าเราควรทำจุดไหนบ้าง ต้องคำนวนจากน้ำหนักตัวด้วย  พี่พนักงานก็จะมีรายละเอียดให้ สำหรับไปเตรียมตัวก่อนทำ ว่าต้องทำยังไงบ้าง ห้ามกินอะไรตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง สงสัยอะไรก็ถามได้ทุกอย่าง ของพลอยเป็นเคสขา ซึ่งถือว่าทำนานค่ะ ดังนั้นต้องงดอาหารก่อนเวลา เขาจะดูเป็นเคสๆไป ว่าทำส่วนไหน เพื่อไม่ให้ลำบากในการเข้าห้องน้ำขณะทำ

บางคนบินมาจากต่างประเทศเพื่อมาทำที่คลีนิคเลย ประเทศเพื่อนบ้านเราหลายๆประเทศ ตอนแรกพลอยก็ไม่เก็ทว่าทำไมเขาเลือกที่นี่ เพราะคลีนิคทำดูดไขมันที่เมืองนอกก็มี  น่าจะเป็นเรื่องฝีมือเข้ามามีส่วนด้วยแน่ และราคาก็สมเหตุสมผล

เมื่อมาถึงคลีนิค ก็จัดการอ่านและเซ็นเอกสารค่ะเขาจะมีให้เราเซ็นยินยอมก่อนที่จะทำกับตัวเราซึ่งสามารถอ่านก่อนเซ็นต์ได้ แต่ก็เป็นสัญญาเกี่ยวกับด้านการแพทย์ทุกที่ที่ทำเราต้องรับรู้และเซ็นต์ก่อน

rattinan medical centre

การเตรียมตัว รีวิวดูดไขมัน

 • ควรพาเพื่อนมาด้วย เพราะหลังทำ เราต้องหุ้มเขาอาจจะเดินได้ช้าหรือไม่ถนัด เพื่อนจะได้ช่วยประคองถือของให้เราได้ค่ะ
 • ใส่เสื้อผ้าที่ถอดง่าย หลวมๆ ไม่รัด ระบายอากาศได้ดี มา
 • ระวังเรื่องการทานอาหารเสริมหรือข้อห้ามต่างๆที่คลีนิคจะแจ้งไว้ก่อนจะทำ เพื่อให้ร่างกายเราพร้อม
 • ไม่แต่งหน้า หรือใส่คอนแท็ค ถ้าไม่จำเป็น เพื่อความปลอดภัยของเราเอง หมอจะได้สังเกตสีหน้า
  แววตา มีอะไรผิดปกติจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที
 • ใครจะทำในส่วนของช่วงล่าง ก็เชฟขน หรือแว็กซ์มาให้เรียบร้อยนะ จะได้สะดวกและสะอาดค่ะ
รีวิวดูดไขมัน ด้วยบอดีไทท์

มาเริ่มกันเลยนะจ๊ะ ประสบการณ์ดูดไขมัน ครั้งนี้

ก่อนอื่น คุณหมอก็จะวาดก่อน ว่าจะดูดตรงไหนออกบ้างเปิดในจุดที่จะสอดเข็มเข้าไป เสร็จแล้วฉีดยาชาพร้อมน้ำเกลือเข้าไป จากนั้นก็นั่งรอให้เราชาตรงที่จะทำก่อนแล้วค่อยลงมือ

รีวิวดูดไขมัน ขั้นตอนก่อนดูดไขมัน

คุณหมอ ชื่อ นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

 • อดีตผู้บริหารและแพทย์ประจำศูนย์ Vitallife Wellness Center จาก รพ บำรุงราษฎร์
 • ได้รับการอบรมจาก Dr Mulholland แพทย์ผู้คิดค้น Bodytite ที่แคนาดาโดยตรง
Dr.suthipong - trainner BodyTite liposuction

ผู้บริหารของ Bodytite จากสหรัฐอเมริกามาเยี่ยมแสดงความยินดีที่ทำ Bodytite ไปเกิน 500 ราย ในเดือน ก.พ. 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในเอเชีย (ตอนนี้ทำมาเกิน 2000 รายแล้วค่ะ คนเดียว 🙂 (ปัจจุบัน 2564 ทำมาแล้วปนะมาณ 12,000 เคส)

ซึ่งตอนนี้ บริษัท Invasix ผู้ผลิต Bodytite ได้ให้ทางคุณหมอและ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นศูนย์ฝึกอบรมแพทย์ที่ซื้อเครื่องของบริษัทด้วยนะคะ เพราะคุณหมอ มีกระบวนการทำงานที่ถูกต้องตามบริษัททุกอย่าง (ก็ลูกศิษย์ Maholland นี่คะ)

Dr.suthipong bodytite

ส่วนพลอยเป็นบล็อกเกอร์ เลยเขียนให้ข้อมูลกับเพื่อนๆที่ต้องการหาข้อมูลในการตัดสินใจทำก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะเกือบลืมบอกไป วิธีการที่นี่ จะไม่มีการฉีดยาสลบ หรือยานอนหลับนะคะ ใช้แค่ยาชาเฉพาะที่ดังนั้นขณะทำเราจะมีสติดี แต่ไม่ได้เจ็บเพราะมันจะชาหมดตอนที่เราทำ อุปกรณ์บางอย่าง นำเข้าจากต่างประเทศโดยตรง คิดว่าบางคลีนิคยังไม่มีด้วย  เข็มที่ใช้ก็มีหลากหลายมาก บางที่มีแบบเดียวจบ คือ ร่างกายคนมันมีส่วนที่โค้งมน ดังนั้นจะเอาเข็มตรงๆมาจิ้มอย่างเดียวก็ไม่ได้ ในส่วนเล็กๆ ก็ต้องใช้เล็กๆตามไปด้วย อย่างเช่น น่องขา เหนียงใต้คอ เหมือนกับแปรงแต่งหน้าอะค่ะ เราก็ต้องมีหลายๆแบบ เช่นแปรงแต่งตาก็ต้องเล็กๆ ปัดแก้มก็ต้องใหญ่หน่อย  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นี่คิดอยู่นะ ว่าลดน้ำหนักอีกนิดแล้วถ้าเหนียงมันไม่ยุบจะไปดูดเหนียงออก

อ่านเพิ่มเติม ความรู้เรื่องดูดไขมันนะคะ

ข้อควรรู้ก่อน “ดูดไขมัน” โดยแพทย์สอนดูดไขมัน ประสบการณ์ 22 ปี

และแล้วก็ถึงเวลา ประสบการณ์ดูดไขมัน

เธอเห็นไขมันฉันไหมมมมมมมมมม ฉันเก็บเอาไว้ให้เธอ ไขมันที่พี่เก็บบ่มมายาวนาน 26 ปี

ออกมาแล้วค่ะคุณหมอก็จะใช้เครื่องบอดี้ไทท์ดูดไขมันที่ละลายแล้วออกมา   ตอนทำก็ชิวๆนอนเล่นมือถือไปด้วยได้ …. ใครใคร่อ่านหนังสือก็เอามาอ่านได้นะคะ มีผู้ช่วยหลายคน คุณหมอทำงานหนักละทีนี้

เพราะไม่ใช่จะแค่ดูดออกให้ได้มากที่สุดนะคะ ต้องคำนวนด้วยว่าตรงไหนออกมากน้อยแค่ไหน  รูปทรงเป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้น คุณหมอที่ทำ นอกจากจะต้องเชี่ยวชาญแล้วยังต้องมีศิลปะด้วย

รีวิวดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ ประสบการณ์ดูดไขมัน

ระหว่างทำจะมีการวัดความดัน และดูชีพจรตลอดเวลาค่ะ  หมอให้ความสำคัญกับอุณหภูมิใต้ผิวมาก ต้องป้องกันการเบิร์นของผิวด้วย ไม่งั้นทำเสร็จใต้ผิวหนังอาจจะเป็นรอยดำได้

ระยะเวลาในการทำขานี่ก็ แล้วแต่จุดที่ทำด้วย อย่างต้นขา หลังขา ก้น เนี่ย ก็สามสี่ชั่วโมงเลย  ของพลอย ทำตรง ขานอก ขาใน ข้างเข่า(ด้านใน) ก้นด้วย หมอบอก “ก้นไม่กลม ก้นปกติที่สวยงามต้องกลมๆ”

คือที่แบะออกมาเป็นไขมัน หมอจึงเอาออกให้ด้วยจะได้ใส่กางเกงสวยๆ  มีเจ็บบ้างนิดๆในบางจังหวะ  ตรงหลังขาใต้ก้น เป็นไรที่พีคสุดแล้ว ส่วนอื่นก็ไม่ค่อยมีอะไร ชิวๆ

รีวิวดูดไขมัน ด้วยเครื่อง bodyTite
รีวิวดูดไขมัน ประสบการณ์ดูดไขมัน ด้วย bodyTite

เวลาผ่านไปก็เรียบร้อย  เสร็จแล้วพี่พยาบาลก็จะทำแผลให้ค่ะ คือ ดูออกเลยว่าทำทุกวัน เขาทำคล่องมาก เราแทบไม่ต้องกระดิกตัวเลย คือสบาย เขาดูแลดีมาก

ทำแผลเสร็จแล้ว ทำขาไม่เหมือนตอนทำแขนค่ะ เขาจะปล่อยให้น้ำเกลือไหลออกมาแต่ว่าจะมีแผ่นซึมซับพิเศษ  ที่จะทำให้เราไม่เลอะเทอะเวลาไปไหนมาไหน ไม่ต้องกังวลว่ามันจะไหลในรถ เริสมาก ไม่ต้องเปลี่ยนเลย เพราะซึมซับได้เยอะเป็นลิตรๆ ค่อยมาทำแผลอีกทีวันรุ่งขึ้น   หลังทำเขาก็จะมีกางเกงให้ใส่รัดไว้ค่ะ  ปริมาณที่ออกมาผสมกับน้ำเกลือค่ะ เยอะทีเดียว  ขาไม่ใหญ่จริง ทำไม่ได้ (ยังจะอวด)

ชื่อภาพ “ไขมันของฉัน”  เราอยู่กันมานานเกินไปแล้วนะเราเลิกกันเถอะ …….. ไขมันที่เก็บมากว่า 26 ปี ลาก่อน น้ำแดงๆ นั่นไม่ใช่เลือดอย่างเดียวนะคะ ไม่ได้เสียเลือดเยอะขนาดนั้น คือส่วนมากเป็นน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปก่อนทำค่ะ พอผสมกับเลือดเลยดูเยอะ ไม่ต้องตกใจนะคะ

รีวิวดูดไขมัน bodytite liposuction

ถ่ายภาพกับคุณหมอและพี่ๆที่คลีนิค กลับมาคราวหน้าหนูจะเรียวววววววววว เสร็จแล้วก็กลับคอนโดค่ะ ก่อนหน้านั้นไปกินข้าวกับเพื่อนมาทางผ่านก็ยังไหวอยู่ มีปัญหาแค่เวลานั่งนิดหน่อย

รีวิวดูดไขมัน ประสบการณ์ดูดไขมัน รีวิว

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน รีวิวดูดไขมัน

เซ็นเซอร์ไว้นิดนึง ด้านในยังมีผ้าซึมซับอยู่ ตรงข้างเข่าจะไหลอกอมาเยอะสุด  ทำแล้วเดินได้ปกตินะคะ แต่จะเดินได้ช้าๆ หรือเดินเหมือนหุ่นยนต์ พลอยเดินช้าๆเอาจะได้ไม่กระแทก

กลับบ้านแล้วก็ยังอุส่าห์เดินไปช็อปปิ้งที่เดอะมอลล์ต่อ 555555 ได้เสื้อ H&M มาอีก 4 ตัว ตอนเข้าห้องน้ำตอนนั่งจะเจ็บนิดนึง ควรหาที่รองโถส้วมแบบนิ่มๆมาใส่ไว้ที่บ้านด้วยถ้าทำหลังขา

วันรุ่งขึ้นตื่นมาก็มาให้คุณหมอเช็ค พาคุณแม่มาด้วย เผื่อคุณแม่อยากทำ   แม่พลอยจะมีไขมันสะสมจุดที่ต่างจากพลอย คือนางออกลำตัว ส่วนพลอยออกแขนขาแล้วก็พี่พยาบาลทำแผลให้ใหม่ค่ะ สอนล้างแผล แปะพาสเตอร์

รีวิวดูดไขมัน ประสบการณ์ดูดไขมัน bodyTite

เสร็จแล้วก็ รับยา รับอุปกรณ์สำหรับดูแลแผล แล้วกลับบ้านค่ะ  มีทุกอย่างที่ต้องใช้ เขาคิดมาให้แล้วจริงๆ  หลังจากนั้นพลอยก็บินกลับอุดรวันรุ่งขึ้นค่ะ เกิดเป็นผู้หญิงต้องอึดถึกและบึกบึน…ล้อเล่น

ให้คนยกกระเป๋าให้ทุกรอบ กลับมานอนบ้านแผลก็ยังมีซึมๆนิดหน่อย ติดพาสเตอร์กันน้ำ  ฉะนั้น อาบน้ำได้นะคะ ทำแผลวันละครั้ง ของพลอยใช้เวลานานหน่อยเพราะจุดเจาะเยอะ ข้างละ  7 เอง เบาๆ  บางทีก็หาไม่เจอว่าเจาะตรงไหนบ้าง 555 แผลที่อยู่หลังขาต้องใช้กระจกส่องช่วย   แต่ก็ต้องหาจนครบแล้วติดพาสเตอร์ ต้องทำแผลดีๆสะอาดๆนะคะ

หลังดูดไขมัน BodyTite รีวิวดูดไขมัน

รอยช้ำประมาณ 2 อาทิตย์ก็หายค่ะ รูปนี้ วันที่ 3 หลังทำ  ขนาดแผล 1-2 มิลลิเมตร แต่ข้างเข่าจะใหญ่กว่าจุดอื่นหน่อย  พลอยมีปัญหาคือแผลนูน ซึ่งเรียกว่าคีรอยด์ มันเกิดจากตัวเราเอง เป็นการแบ่งเซลล์แบบผิดปกติ  ทำให้เกิดแผลนูน ทางบ้านแม่พลอยเป็นคีรอยด์กันหมดเวลาเป็นแผลเป็น

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

 1. รักษาความสะอาดให้มากหลังทำ เวลาอาบน้ำให้แปะได้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำก่อนทุกครั้ง
 2. เวลาเข้าห้องน้ำ ถ้ามีแผลชิดแถวต้นขาด้านใน ให้ปัสสะวะใส่กรวย หรือใช้อุปกรณ์ที่สะอาดกั้นไม่ให้ปัสสะวะกระเด็นโดนแผลได้ จะได้ไม่เกิดการติดเชื้อ
 3. อย่าให้แผลโดดแดด แผลอาจจะดำ ถ้ามีโอกาสแผลนูน ซื้อ Cica care มาแปะกดแผลไว้
 4. การใส่กางเกงซัพพอร์ท 3 วันแรกควรใส่ 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นใส่ 12 ชั่วโมง จะได้ไม่กดทับมากไป เลือดก็ได้ไหลเวียนดี จะได้หายบวมเร็ว พลอยก็ใส่กลางวัน
 5. ใส่กางเกงรัดให้กระชับอยู่เสมอ เป็นกางเกงสำหรับคนที่ทำ BodyTite โดยเฉพาะ ตรงกลางเป้าจะเป็นรู ทำให้เราปัสสาวะ หรืออุจจาระได้ง่าย
 6. ระหว่างนั้นก็ต้องใส่เสื้อผ้าคลุมขาสบายๆ กางเกงขายาว กระโปรงยาว แต่เวลาเดินจะเดินเนิบๆ ช้าๆ ไม่เดินกระแทกเหมือนเมื่อก่อน กลัวไม่สวย
 7. งดกิจกรรมที่หนักมาก กันปากแผลเปิด
 8. อย่ากินเค็ม หมักดอง แอลก์ฮอล์ จะคันยิบๆใต้แผล และหายบวมช้า
 9. ระวังอย่าทานไม่เป็นยะเป็นยังอีก หลังจากหายดีแล้วก็ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
รีวิวดูดไขมัน หลังทำ 1 เดือน

1 เดือนผ่านมา ขาก็เป็นปกติ มีเจ็บบางนิดหน่อยเวลาที่กดแรงๆ แต่โดยรวมโอเค   ส่องกระจกแล้วมีความสุขมาก พลอยใส่กางเกงกระชับมาเป็นเดือน   ทุกวันนี้ก็ยังใส่นะ วันไหนใส่กระโปรงยาวหรือกางเกงยาวก็จะใส่ไว้ข้างใน เพราะพลอยเป็นผิวบาง กลัวจะไม่กระชับ พลอยซ่อมแซมตัวเองได้ช้ามาก เพื่อนพลอยเป็นแผลพร้อมกัน เพื่อนหายภายใน 3 สัปดาห์  พลอยเป็นเกือบปีไม่หายรอยแผลก็ยังมีให้เห็นอยู่บ้าง

2 เดือนต่อมา มาเช็คขาค่ะ ปกติต้องมาตั้งแต่สัปดาห์แรก ให้หมอตรวจความเรียบร้อย  แต่พลอยอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้มาบ่อยขึ้นมาทีหลังจากทำบอดี้ไทท์แล้วก็จะมีโปรแกรมหลังดูดไขมันเป็นเครื่องนวด เพื่อช่วยขับของเสียทางระบบน้ำเหลือง ทำให้ผิวเรียบเร็วขึ้น  เสร็จแล้วคุณหมอรัตตินันท์ ก็ดูแผลให้เห็นว่าแผลนูน เลยยิงเลเซอร์ที่แผลให้ด้วยค่ะ

ทีนี้มาดูภาพก่อนและหลังทำกันเลย ด้านหน้าและด้านหลัง

รีวิวภาพก่อนและหลังดูดไขมัน

Before – After รีวิวดูดไขมัน

พลอยทำเป็นภาพกราฟฟิกให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดๆและถ้าลงเพียวๆก็คงไม่ได้ ขอเบลอไว้นิดนึง คุณแม่ขอร้อง  แต่นี่เป็นภาพถ่ายเสร็จที่พลอยเปลี่ยนให้เป็นกราฟฟิก แต่ยังคงเห็นโครงชัดเจน ชัดกว่ารูปต้นฉบับอีก

จะเห็นได้เลยว่า ตรงปีกสะโพกที่ปลิ้นออกมามากๆมันหายไป  ร่องตรงขาหนีบก็ตื้นขึ้น หน้าขาเท่าเดิมเพราะตรงนั้นยังไมไ่ด้ทำ ผลลัพธ์คงไม่ต้องพูดอะไรมากดูจากภาพก็สังเกตได้ชัดเจน ภาพชัดๆ ใครสนใจสามารถสอบถามไปทางไลน์ของคลีนิคได้ รูปอาฟเตอร์ พุงไม่ได้ทำนะคะ พลอยผอมลง

จริงๆแล้วตรงต้นขาด้านนอกพลอยควรจะเป็นเคิร์ปโค้งลงมาไม่บุ๋มลงไป แต่เนื่องจาก  ก่อนหน้านั้นพลอยออกกำลังกาย บริหารเฉพาะส่วน ตรงนั้นลดลงไป สะโพกลด แต่ต้นขายังปลิ้นออกมาเหมือนเดิม  ทำให้ไม่บันลานด์ หมอพยายามให้มันโค้งสวยแล้วค่ะ

ต้นขาด้านใน จะเห็นว่า ตั้งแต่แรก มันเป็นคลื่นอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นคลื่นไขมัน  ที่สไลด์ตัวลงมา อาจจะเกิดจากการกระแทก หรือเดินแรง พลอยเป็นคนชอบเต้นหรือกระโดดบ่อย เดินทิ้งน้ำหนัก  ผิวไม่แข็งแรงเลยลงมาเป็นคลื่นๆอย่างที่เห็น ซึ่งหมอก็บอกว่ามันจะดีขึ้นลังทำ แต่ไม่หาย

ตรงส่วนปีกสะโพกหายไปเห็นชัดมีช่องว่างระหว่างต้นขาด้านในมากขึ้น  ภาพนี้ถ่ายที่คลีนิคนะคะ องศาการแยกขาเท่ากัน เพราะจะมีจุดมาร์คไว้ให้วางขา ตรงไขมันด้านหลังขาก็น้อยลงเพราะดูดออกไป ตรงก้นด้วย ทำให้ก้นได้รูปมากยิ่งขึ้น  ตอนแรกก้นพลอยจะออกเป็นสี่เหลี่ยม คงพอจะนึกกันออกเนอะ

ใส่กระโปรงสั้นได้มั่นใจขึ้นมาก กางเกงขาสั้นที่เคยปลิ้นๆแบบ หลวมๆ พอดีขา อยากจะร้องไห้  รู้สึกขายาวขึ้น แต่ก่อนใส่กางเกงนี่ต้องเอาไซด์ใหญ่ไว้ก่อน 40 ไรงี้ เพราะต้นขาใหญ่  กางเกงใส่เอวปกติไม่ค่อยได้จะหลุดก้น ตอนนี้คือ ใส่ 38 พอดีเลย หาซื้อผ้าง่ายขึ้นมาก ใส่กางเกงรัดรูปก็ได้แล้ว

ภาพปัจจุบัน (ประสบการณ์ดูดไขมัน หลังทำ 2 ปี)

before-after ดูดไขมัน

มาดูในส่วนความรู้สึกหลังทำกันดีกว่า

สถานที่ ตั้งอยู่บนสีลม หาไม่ยาก สะอาด ได้มาตรฐาน หรูหรา ส่วนตัว แต่ต้องเดินขึ้นบันไดนิดนึง (แต่คลีนิคกำลังจะย้ายสถานที่นะคะ ใหญ่กว่า ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเดินเยอะ)

อุปกรณ์ ทันสมัย สะอาด มีการจัดการเป็นระบบ มีความพร้อมสูง

บริการ บริการดีเป็นกันเอง พนักงานสามารถให้ข้อมูลได้ การอำนวยความสะดวกเต็มที่ ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังทำแผล
คอยช่วยทุกขั้นตอน ไม่มีทีท่ารังเกียจเลย พูดจาดี ยิ้มแย้ม แพทย์มีประสบการณ์สูง

ผลหลังทำ ขาเล็กลงเห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า ถ้าคนรู้จักพลอยมาก่อนจะเห็นว่าต้นขาพลอยใหญ่มากจริงๆ เวลาใส่กระโปรงสั้นหรือขาสั้น ก็ดูไม่ดีเลย ใส่รัดรูปมาก็ไม่ได้มันมีส่วนเกิน ส่วนลำตัวพลอยไม่ได้ใหญ่มากแต่มีแขนขาใหญ่ พอขาเรียว มันรู้สึก……..ฝันที่เป็นจริง สวยชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้า ใส่กางเกงขาสั้นสวยขึ้น ได้ใส่กางเกงที่พอดีสะโพก เปลี่ยนไซซ์กางเกงไปเลย หาไซซ์ง่ายขึ้น สามารถใส่รัดรูปได้ หรือใส่สั้นได้โดยดูไม่โป๊มาก ดูแพงขึ้น คือหุ่นอวบ ใส่เสื้อผ้าแล้วจะดูไม่แพง คนชอบแฟชั่นน่าจะเข้าใจ สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เสียตังซื้อเสื้อผ้ามากขึ้นด้วย 55555 ดูแพงขึ้น ใส่ตามแฟชั่นได้

ทุกคนทักว่าผอมลงหมด ทั้งๆที่น้ำหนักแทบไม่ลดเลย ลดก็ไม่ถึงกิโลด้วยซ้ำ แค่ขาเราเล็กลง
พลอยเห็นมีคนเยอะเลยที่ตัวเล็กแต่แขนขาใหญ่เกินตัว พอส่วนเกินเหล่านี้หายไปก็จะดูผอมลงไปเอง คุ้มเจ็บ ที่สำคัญคือ “ความมั่นใจ” ที่เพิ่มขึ้น ทำให้เราสามารถก้าวข้ามความกลัว และเปิดโอกาสให้ตัวเองได้มากขึ้น

รูปทรง – ตอนแรกพลอยจินตนาการไม่ออกเลยว่าหมอจะทำยังไงให้มันดูเรียว  เพราะขนาดพลอยเรียนศิลปะมา พลอยยังดูลำบากเลย พยายามส่องกระจกอยู่นานก็ยังนึกไม่ออก แต่หมอทำออกมาได้ทรงกำลังสวย ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ไป  ไม่สักแต่ว่าเอาออกเยอะ มันเป็นงานดีไซด์ ขาคือเป็นงานยากนะคะเพราะมันต้องโค้งๆ  ไม่เหมือนแขนที่จะตรงๆเรียวๆไปเลย สมดุลกับลำตัว เอว สะโพก ก้น แต่น่องขา กับหน้าขายังใหญ่อยู่นิดนึง ปกติน่องจะต้องเล็กว่าต้นขา
ให้ได้เคริปที่สวยงาม ซึ่งพลอยอาจจะไปทำเพิ่มในอนาคต

ส่วนงานก้นไม่ต้องพูดถึง พลอยเป็นคนก้นใหญ่อยู่แล้ว พอทำแล้ว เดี๋ยวนี้พอใส่รัดรูปนะ เพื่อนๆ ป้าๆพี่ๆ อือหือ อ้าหาามาก ชอบเคริปเอวเคริปก้นพลอยกันมากเพราะใส่แล้วดูเต็มพอดี ไม่เกิน ไม่ปลิ้น สรุปคือ พอใจมาก นี่ถ้าเป็นคนไม่เป็นคีลอยด์นะ จะทำดูดไขมันทั้งตัว ทั้งขา

before-after ดูดไขมัน รีวิวดูดไขมัน

ราคา ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เขานับเป็นพื้นที่นะคะ  แต่ละคนคิดไม่เท่ากัน ของพลอยก็อยู่ประมาณ 8 แอเรีย ต้องปรึกษาคุณหมอก่อน ถ้าถามว่าแพงไหม พลอยว่าไม่แพงเลย พลอยเปรียบเทียบราคาหลายๆที่  ที่นี่ถือว่าสมเหตุสมผล ทั้งบริการ เครื่องมือ ความปลอดภัย และผลลัพธ์

ข้อดี

 • สามารถเอาไขมันออกได้ในระยะเวลาอันสั้น
 • เลือกทำเฉพาะจุดที่เป็นกังวลได้
 • ใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้นสบายขึ้น
 • มีความมั่นใจมากขึ้น สวยขึ้น ซึ่งโอกาสต่างๆอาจจะมีตามมาด้วย
 • กระตุ้นให้ผิวกระชับไปด้วยระหว่างทำ เสริมสร้างคอลลาเจนไปด้วย เป็นข้อได้เปรียบการดูดไขมันแบบอื่นๆ
 • เสียเลือดน้อย บอบช้ำน้อยลงเทียบกับการดูดไขมันสมัยก่อน
 • ใช้เวลาพักฟื้นไม่มาก
 • ไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ
 • แผลเล็กมากไม่บอกก็ไม่มีใครรู้
 • BodyTite มีโอกาสเกิดผังฝืดได้ผิวน้อยกว่าแบบอื่น จึงทำให้ทำซ้ำได้

ข้อเสีย

 • อาจเกิดแผลเป็นได้ แต่บางคนพลอยไม่เห็นรอยแผลเลยก็มี *แผลอาจเกิดขึ้นขึ้นอยู่กับลักษณะผิวและกรรมพันธุ์แต่ละบุคคล*
 • ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง
 • มีโอกาสเกิดผิวไม่เรียบได้ในบางกรณี
 • ไขมันอาจจะไปสะสมบริเวณอื่นแทน

ข้อแนะนำ

 • ทำเสร็จแล้วควรควบคุมอาหารไม่ให้ไขมันเกิดขึ้นมาได้อีก การทำบอดี้ไทท์แล้วกินตามใจปากเหมือนเดิมก็จะไม่มีประโยชน์อะไร ต้องหักห้ามใจบ้าง

ข้อควรระวัง

 • ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมเฉพาะทางมาเท่านั้น และทำในสถานที่ คลีนิค หรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน-
รีวิวดูดไขมัน by blogger

คำถามที่ถูกถามบ่อย รีวิวดูดไขมัน

 • ไขมันจะกลับมาอีกไหม?

ตอบ : อันนี้ต้องขออธิบายก่อนว่า การทำบอดี้ไทท์ เป็นการดูดไขมันถาวร คือการดูดเซลล์ไขมันที่เกิดขึ้นแล้ว ออกมา ซึ่งทำให้ไขมันนั้นหายไปเลย แต่ไม่ได้ยับยั้งการสร้างใหม่ของเซลล์จากจุดกำเนิด

ถ้าเรายังกินเยอะเหมือนเดิม หรือชอบกินของมันๆ โอกาสกลับมา ช้าเร็วขึ้นอยู่กับการทานอาหารของแต่ละคน ถ้ากรรมพันธุ์เลือกจะสะสมที่เก่าก็อาจจะสะสมได้อีก แต่กว่าจะสะสมได้เท่าเดิมก็อีกนานแต่ถ้ารู้จักควบคุมอาหารออกกำลังกายรูปร่างก็จะดีต่อไปได้

 • ผิวจะเป็นคลื่นไหม?

ตอบ :คนที่มีส่วนเกินส่วนมากจะมีเซลลูไลท์หรือเป็นคลื่นอยู่แล้วพอสมควร  แต่การทำบอดี้ไทท์จะช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำเรียบขึ้น เพราะตัวเครื่องมือจะเข้าไปทำละลายไขมันเก่าที่ไม่เรียบให้สม่ำเสมอขึ้น

แต่ผิวหนังที่ไม่เรียบอยู่ก่อนหน้าแล้ว  หรือขยายแล้ว อาจจะไม่ได้หดไปตามไขมันที่ถูกดูดออกไป จะให้เฟิร์มกระชับขึ้นอาจจะต้องดูแลดีๆ  อย่าให้ขาเย็นมาก ซึ่งต้องใช้เวลา บางคนอาจจะไม่มีคลื่นเลยด้วยซ้ำไป

 • ใครที่ควรทำ?

คนที่มีส่วนเกินไม่พึงประสงค์ การทำบอดี้ไทท์ไม่ใช่การลดความอ้วนเท่านั้น แต่เป็นการลดส่วนเกินที่กำจัดได้ยากออกไป  ความเห็นส่วนตัวพลอยว่าเหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้วไม่ได้ผล  กรรมพันธุ์ทุกคนไม่ได้เผาผลาญได้เท่ากันหมดทุกส่วน

จุดที่ไม่มั่นใจคนเรามีต่างกันอาจจะแก้ในจุดที่ไม่สมส่วน  เช่น อาจจะเอวเล็กมาก 22 – 23 แต่สะโพกต้นขา 40 แบบนี้ก็น่าทำ หรือแขนใหญ่เกินไป ตัวผอมมากแต่หน้าท้องยื่น หรือในรายที่มีปัญหาความผิดปกติทางพันธุกรรมอื่นๆ เป็นต้น

 • เหตุผลที่ทำไมจึงมีการดูดไขมัน

เซลล์ไขมันของผู้ชายกับผู้หญิง จะเรียงตัวต่างกัน ของผู้ชายจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน  ดังนั้นจะเก็บไขมันไว้ได้น้อย แต่ของผู้หญิงจะมีมากกว่าทำให้เกิดการสะสมไขมันได้ง่ายกว่าผู้ชาย   เป็นสาเหตุว่าทำไมผู้ชายถึงผอมได้เร็วกว่าผู้หญิง หรือกินแล้วอ้วนช้ากว่า

หมอบอกว่า

ร่างกายมนุษย์เรายังคิดว่ากลัวจะอดตายเหมือนสมัยยุคหิน ต้องสะสมไขมันจากอาหารไว้กันอดตาย’  ถึงสมัยนี้จะมีตู้เย็นแล้วร่างกายเราก็ยังสะสมอยู่ดี  การที่เราลดน้ำหนักนั้น เราผอมลง ขาเล็กลงจริงอยู่ แต่เซลล์ไขมันไม่ได้หายไป เป็นเพียงการลดขนาดของเซลล์เท่านั้นเอง เมื่อเราทานไขมันเข้าไปใหม่ เซลล์ไขมันก็จะกลับมาใหญ่ขึ้นเหมือนเดิม ฟูขึ้นมาใหม่ อาจจะเท่าเดิม หรือมากกว่าเดิม ดังนั้นเราต้องควบคุม “ตลอดเวลา” ไม่ให้เซลล์ไขมันเหล่านี้

กลับไปใหญ่อีก ซึ่งในคนเคยอ้วนมากๆอาจจะต้องเคร่งครัดและใช้เวลานาน กว่าเซลล์ไขมันที่มีอยู่จะแฟ่บลง และก็ยังกลับมาได้อีกอย่างรวดเร็วถ้าขาดวินัยในการกิน

 • ทำไมเราออกกำลังกายแล้ว ลดน้ำหนัก บริหารเฉพาะส่วนแล้ว ตรงที่อยากลดมันไม่ลด 

ร่างกายเราไม่ได้อัจริยะขนาดรู้ว่า ร่างกายเสียพลังงานส่วนไหนถึงจะเอาส่วนนั้นไปใช้  ร่างกายรู้แค่เสียพลังงาน มันก็จะไปดึงในส่วนที่อยากดึงมา อาจจะตามกรรมพันธุ์ เช่นบางคนเวลาลด ขาเล็กก่อนเลย พุงยังมาเต็ม ทั้งๆที่อยากลดพุง บางคนอยากลดขา แต่เอว หน้าอก หายหมด ออกกำลังกายได้ความฟิต ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยเผาผลาญไขมัน

ถ้าโชคดีคือร่างกายลดเท่ากันบัลลานซ์ทุกส่วน แต่ส่วนมากก็ไปลดในส่วนที่ไม่ได้อยากลดกัน เป็นคำตอบว่า ทำไมบางคนเข้าฟิตเนสมาหลายปี ยังลดในส่วนที่ต้องการลดไม่ได้ อีกอย่าง หมอบอกผู้หญิงไทยชอบใส่ขาสั้น 5555 (ก็มันร้อนอะเนอะ)

ขอบคุณที่รับชมรีวิว ประสบการณ์ดูดไขมัน นะคะ