รีวิวรักษาอาการนอนกรน ที่ Rattinan Medical Center แบบละเอียดยิบ

รีวิวรักษาอาการนอนกรน

อาการก่อนไปรักษา ก่อนที่จะเข้าเรื่อง รีวิวรักษาอาการนอนกรน เอาจริงก็ไม่รู้หลอกว่านอนกรน แต่มีอาการคือตื่นมาคอแห้งมากกกกก หลับไม่เต็มอิ่ม ตื่นแล้วยังรู้สึกเพลียอยู่ เคยมีคนบันทึกเสียงให้ฟังก็แอบดังอยู่นะ

รีวิว รักษาอาการนอนกรน

หลังจากเจอคุณหมอ บอกอาการอยู่ในระดับ D เกิดจากเพดานปากด้านในลำคอหย่อน โดยปกติคนเราอ้าปากต้องเห็นลิ้นไก่ แต่นี้ไม่เห็นตกใจกับอาการตัวเองเหมือนกัน การรักษาคือใช้ Snore Laser เลเซอร์นอนกรน ช่วยให้เพดานปากที่หย่อนลงมายกขึ้น

ขั้นตอนการรักษาด้วย Snore Laser คุณหมอจะเลเซอร์บริเวณเพดานปาก และให้จิบน้ำเป็นระยะ ทีแรกเตรียมใจว่าต้องเจ็บแน่ แต่เกินคาดเลย ตอนทำนอนชิวมาก และที่สำคัญที่เลือกใช้วิธีเลเซอร์เพราะว่า นอกจากจะเจ็บตัวน้อยแล้ว คิดว่าเท่าการผ่าตัด และยังไม่ต้องพักฟื้น หลังทำคือเดินชิวกลับบ้าน พรุ่งนี้ไปทำงานต่อได้เลยเลิฟมาก

หลังเลเซอร์เสร็จ จะรู้สึกอุ่น ๆ บริเวณคอ ให้นึกถึงฟิลเรากินพวกชาร้อน รู้สึกโล่งคอ และอ้าปากเริ่มเห็นลิ้นไก่แล้ว (ดีใจมาก)

ผลลัพธ์ ประเดิมเลยช่วงปีใหม่ ต้องไปนอนกับคนอื่นเลยให้ทุกคนช่วยจับตาดู ทุกคนบอกไม่ได้ยินเสียงกรน เมื่อวัดผลจาก Snore Lab ก่อนกับหลัง ค่านอนกรนน้อยลงมากแบบว้าว หลังจากนั้นคุณหมอก็จะติดตามผลและก็นัดเข้ามาเลเซอร์อีกครั้ง (แล้วแต่อาการของแต่ละคนด้วย)

รีวิวรักษาอาการนอนกรน เลเซอร์

ขอรีวิวอีกเรื่องคือ ที่ Rattinan Medical Center บริการชนะเลิศ พี่พนักงานน่ารักมากดูแลดี ตั้งแต่หน้าประตู ไปมาหลายที่ ที่นี้ไม่มีวีน ไม่เหวี่ยง ยิ้มให้ตลอด แต่แอบเขิลตรงพี่พนักงานเรียกคุณผู้หญิงตั้งแต่เปิดประตูยันกลับนี้แหละ ประทับใจสุด เห็นมีคนพาคุณพ่อคุณแม่ คนในครอบครัวมารักษา เป็นอีกทางเลือกที่ดีมากเลยนะ

ปล.ที่ตัดสินใจมารักษาเพราะยิ่งปล่อยไว้นาน อายุมากกว่านี้กลัวว่าจะเป็นปัญหาสุขภาพที่รุนแรงขึ้น ยังไม่อยากถึงขั้นมีภาวะหยุดหายใจ ใครที่นอนกรนอย่าชะล่าใจรีบรักษาเถอะ ถ้าใครไม่รู้อาการตัวเองว่าถึงขึ้นไหน ทักไปปรึกษากับคุณหมอได้เลย

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์
พญ. นฤมล วิเชียร
พญ. จุฑามาศ ตันคุณากร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098 294 6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า