รักษานอนกรนโดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ทำได้ไหม

รักษานอนกรนโดยไม่ต้องพักฟื้น

หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับนอนกรน แต่ไม่อยากผ่าตัดรักษา เพราะกลัวปัญหาตามมาในภายหลัง ตอนนี้ รักษานอนกรนโดยไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำได้แล้วโดยไม่ต้องผ่าตัดพักฟื้นหรือสวมใส่อุปกรณ์อื่น ๆ ขณะนอนหลับ ซึ่งเป็นการรักษาโดยใช้เลเซอร์ในช่องปาก สำหรับเลเซอร์นอนกรนควรรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้วิเคราะห์สาเหตุและประเมินจุดที่จะรักษาได้อย่างถูกต้อง

รักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องสวมใส่อุปกรณ์

การรักษานอนกรน มีกี่แบบ

ปัจจุบัน การรักษานอนกรนมีหลัก ๆ อยู่ 8 แบบคือ การใส่อุปกรณ์แก้นอนกรน iNAP, Oral Appliance, CPAP เลเซอร์รักษานอนกรน การฝังพิลลาร์ การบำบัดกล้ามเนื้อใบหน้าและทางเดินหายใจ ผ่าตัดรักษานอนกรน และการร้อยไหม ซึ่งส่วนใหญ่ตัวเลือกแรก ๆ ของหลายคนมักจะเป็นการใส่อุปกรณ์ขณะนอนหลับ ซึ่งบางทีอาจพบอุปสรรคติดขัดทั้งในระหว่างการนอนหลับและการเดินทางไกล เป็นต้น

แต่บางคนก็ยังต้องยอมแก้การนอนกรนด้วยวิธีดังกล่าวอยู่ เพราะกลัวการผ่าตัด กลัวเจ็บ และกลัวมีปัญหาหลังการผ่าตัด โดยเฉพาะการเปล่งเสียง โดยที่ยังไม่รู้ว่า การนอนกรนสามารถรักษาได้ด้วยเลเซอร์ ซึ่งได้ผลลัพธ์จริง มีวิจัยรองรับ และสามารถคงประสิทธิภาพได้นาน

อ่านต่อ : 8 วิธีแก้อาการนอนกรน ลดปัญหารบกวนชีวิตคุณ

รักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ คืออะไร

การใช้เลเซอร์ Erbium:YAG Laser ในการรักษานอนกรน เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาอาการนอนกรน โดยเป้าหมายคือการลดขนาดกล้ามเนื้อและเยื่อบุเพดานอ่อน เพื่อช่วยยกลิ้นไก่ขึ้นและเปิดทางเดินอากาศบนส่งผลให้การหายใจขณะนอนดีขึ้น การทำหัตถการนี้ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและปรับค่าพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ให้เหมาะสมได้โดยที่ทำให้ไม่เจ็บและไม่ต้องใช้ยาชา หลังจากทำหัตถการเสร็จสามารถรับประทานอาหารและดื่มน้ำได้ตามปกติ และอาจมีอาการระคายคอเล็กน้อย แต่ไม่มีผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันใด ๆ ของผู้รักษา

อ่านต่อ : เลเซอร์รักษานอนกรน Snore Laser ไม่เจ็บ ปลอดภัย รักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ผลการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์

ผลการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์โดยทั่วไป หลังจากการรักษาด้วยเลเซอร์แล้ว การนอนหลับมักดีขึ้นและอาการกรนลดลง แม้ว่าผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล บางคนอาจเห็นผลดีตั้งแต่ครั้งแรกของการรักษา ในขณะที่บางคนอาจต้องทำหัตถการเลเซอร์ 2-3 ครั้งเพื่อให้ดีขึ้นเต็มที่ หากมีปัญหานอนกรน ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณ

เลเซอร์รักษานอนกรน สามารถทำได้ที่ไหน

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีประสบการณ์ในการรักษานอนกรนมากว่า 24 ปีและได้พัฒนาทีมแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์มากมายในด้านนี้ รวมถึงการใช้อุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัยและครบครัน เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยนอนกรน เรามุ่งเน้นการดูแลและความใกล้ชิดจากแพทย์ผู้ทำการรักษานอนกรนโดยตรง เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ส่วนตัวและมีประสิทธิภาพ จึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่ได้รับบริการอย่างมากมาย

ทีมแพทย์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์
พญ. นฤมล วิเชียร
พญ. จุฑามาศ ตันคุณากร

การรักษานอนกรนโดยไม่ต้องพักฟื้น คือการใช้เลเซอร์ Erbium:YAG Laser เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาอาการนอนกรน ผลการรักษาด้วยเลเซอร์ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ สามารถทำให้การนอนหลับดีขึ้นและลดอาการกรน อย่างไก็ตาม ควรปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสถานะของคุณและรับคำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณเอง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098 294 6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า